HĐND huyện tổ chức kỳ họp bất thường thông qua phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Thứ tư - 28/08/2019 14:40 1.062 0
Sáng ngày 27/8/2019, Hội đồng nhân dân huyện Triệu Phong khóa V nhiệm kỳ 2016 - 20121 tổ chức kỳ họp thứ 11 - kỳ họp bất thường để thông qua phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Đến dự có đồng chí Nguyễn Trần Huy – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị. Về phía huyện có đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy.
HĐND huyện tổ chức kỳ họp bất thường thông qua phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã
  Thực hiện Nghị quyết số 653/2019/UBTVQH14, ngày 12/3/2019 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, huyện Triệu Phong có xã Triệu Thành thuộc diện phải sáp nhập với xã liền kề đó là xã Triệu Đông, để thành lập 01 đơn vị hành chính cấp xã mới. Tại kì họp, UBND huyện Triệu Phong trình bày tờ trình và phương án sắp xếp đơn vị hành chính xã Triệu Thành; báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri, kết quả biểu quyết của HĐND các đơn vị hành chính có liên quan đến sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của huyện Triệu Phong; Ban Pháp chế - HĐND huyện báo cáo kết quả thẩm tra.
Căn cứ vào sự tương đồng về lịch sử, truyền thống văn hóa, phong tục tập quán và vị trí địa lí, sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số 02 xã trên để thành lập xã Triệu Thành mới. Cử tri Triệu Đông có 98,5%, cử tri Triệu Thành có 84,11%  đồng ý với phương án sắp xếp, sáp nhập; có 100% đại biểu HĐND 2 xã đồng ý với phương án sắp xếp, sáp nhập 2 xã để thành lập xã Triệu Thành mới. Để đảm bảo thời gian, lộ trình của việc sắp xếp, sáp nhập, ban chỉ đạo cấp huyện đã chỉ đạo các địa phương trong diện sắp xếp, sáp nhập và đã lấy ý kiến của cử tri 2 xã, đạt 92,6%. 
IMG 1151

 Theo phương án sau khi sáp nhập xã Triệu Thành mới có diện tích 8,46 km2 với dân số gần 7.970 người... Việc sáp nhập hai đơn vị hành chính này nhằm đảm bảo hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả... Sau khi nghe các nội dung và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, 100% đại biểu HĐND huyện đã quyết nghị thông qua Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính xã Triệu Thành và xã Triệu Đông để thành lập xã mới Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. 

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây