HĐND huyện Triệu Phong tổ chức kỳ họp thứ 10, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ hai - 19/08/2019 08:00 418 0
Chiều 16.8.2019, HĐND huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 10 (kì họp bất thường) bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính; đồng chí Nguyễn Đức Dũng-UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Thị Thu Hằng -UVTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đại diện lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đc trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đại biểu khách mời, các đại biểu HĐND huyện.
Đồng chí Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu
Kỳ họp này, HĐND huyện đã tiến hành bầu chức danh chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phan Văn Linh, thay bà Nguyễn Triều Thương, nguyên Chủ tịch UBND huyện được điều động nhận nhiệm vụ mới, với 28/29 số phiếu tán thành. Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, Chủ tịch UBND huyện Phan Văn Linh khẳng định sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, đem hết trí tuệ, sức lực để cùng tập thể lãnh đạo UBND huyện Triệu Phong, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Tại đây đồng chí Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Dũng- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng đối với Chủ tịch UBND huyện Phan Văn Linh.
IMG 1010
Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phan Văn Linh
Phát biểu tại kỳ họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh: Triệu Phong là địa phương giàu truyền thống anh hùng cách mạng; vùng đất địa linh nhân kiệt, tuy nhiên xét về mặt kinh tế thì hiện Triệu Phong chưa phát triển tương xứng, đời sống người dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp, vùng biển vẫn còn nghèo, vùng gò đồi các mô hình kinh tế mới chưa phát triển. Do đó, thời gian tới Triệu Phong cần quyết tâm vươn lên, khắc phục khó khăn, huy động hiệu quả các nguồn lực để phát triển phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, cải thiện sản xuất và nâng cao thu nhập cho Nhân dân. Trong đó, Huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để giữ vững an ninh chính trị, tăng cường công tác đối ngoại, phát huy thế mạnh từng vùng, miền ở địa phương, đặc biệt chú trọng phát triển khu kinh tế Đông Nam.
IMG 1006
Toàn cảnh kỳ họp HĐND huyện

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tin tưởng, với sự đồng thuận, đoàn kết của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy, UBND, HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện Phan Văn Linh trên cương vị mới tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cùng tập thể lãnh đạo huyện xây dựng huyện Triệu Phong ngày càng phát triển.
Kỳ họp lần này, HĐND huyện đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện Triệu Phong Khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Đoàn Quang Diện; cho thôi đại biểu HĐND huyện,nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với bà Nguyễn Triều Thương, nguyên Chủ tịch UBND huyện được điều động nhận nhiệm vụ mới./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu