HĐND huyện Triệu Phong tổ chức kỳ họp thứ 12, khoá V nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư - 25/12/2019 14:08 456 0
Trong 2 ngày 23 -24/12/2019, HĐND huyện Triệu Phong khóa V nhiệm kỳ 2016 -2021 tổ chức kỳ họp thứ 12. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Lập - TUV- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị; Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV- Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTVHU - Thường trực HĐND huyện - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Tại kỳ họp này, trên cơ sở xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND huyện và các cơ quan liên quan, HĐND huyện đã tập trung thảo luận và thống nhất thông qua các Nghị quyết về phát triển KT- XH, đảm bảo QP- AN năm 2020; Dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2020; phân bổ ngân sách địa phương năm 2020; phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020 và  kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND huyện năm 2020.
Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tập trung nghiên cứu thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm sớm đưa Nghị quyết của hội đồng vào thực tiễn cuộc sống. Trên cơ sở đó  được biết trong năm 2019, với quyết tâm chính trị cao, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, cùng với sự nỗ lực của nhân dân toàn huyện nên tình hình kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, có 21/23 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch, trong đó tổng giá trị các ngành sản xuất tăng 12,3%, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 45,2 triệu đồng/năm, tăng 15,6% so với năm trước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM đạt được những kết quả khá tích cực. Sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Năng suất lúa đạt 56,3 tạ/ha, sản lượng lương thực có hạt là 65.407 tấn. Nuôi trồng thủy sản được đẩy mạnh, diện tích ước đạt 870 ha. Sản lượng khai thác ước đạt 2.982 tấn. Công nghiệp, TTCN có nhiều chuyển biến tích cực, giá trị sản xuất CN-TTCN tăng 15% so với cùng kỳ, TM - DV duy trì được tốc độ tăng trưởng tương đối ổn định, tăng 15,3%. Thu ngân sách đạt khá. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được tổ chức sôi nổi với nhiều nội dung, hình thức phong phú; an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác tổ chức cán bộ, xây dựng chính quyền cơ sở, sáp nhập các đơn vị sự nghiệp công lập, sáp nhập thôn được thực hiện tích cực. Cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm; Quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, khối đoàn kết toàn dân được tăng cường.
01685 00 01 07 00 Still001
Chủ tọa kỳ họp

Năm 2020, huyện Triệu Phong phấn đấu duy trì tốc độ tăng trưởng, thu ngân sách vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, tổng giá trị sản xuất các ngành tăng 12,5- 13,5 %. Thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống nhân dân. Thu nhập bình quân đầu người đạt 52-53 triệu đồng. Giảm tỉ lệ hộ nghèo từ 1,5% trở lên. Tăng cường QP-AN, bảo đảm giữ vững chủ quyền quốc gia, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
Kỳ họp đã thảo luận sôi nổi, đúng trọng tâm, có tranh luận trực tiếp và chất vấn thẳng thắn. Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đã trả lời chất vấn, báo cáo giải trình, làm rõ những nội dung đại biểu HĐND và cử tri quan tâm.
Đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV- Bí thư  Huyện ủy – Chủ tịch HĐND phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV- Bí thư  Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh:  Năm 2020 là năm cuối thực hiện kế hoạch KT-XH 5 năm 2015-2020, do vậy việc hoàn thành các chỉ tiêu về KT-XH, QPAN mà HĐND huyện đã thông qua tại kỳ họp này có ý nghĩa hết sức quan trọng cho việc thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm. Để hoàn thành các chỉ tiêu đó cần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tinh thần năng động, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Tập trung xử lý khó khăn, khắc phục triệt để những hạn chế, yếu kém, thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; phát triển toàn diện văn hóa xã hội, thực hiện tốt các mục tiêu an sinh, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống nhân dân. Đặc biệt sau kỳ họp này, yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các ngành, các cấp sớm có kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND huyện, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu KT-XH. Các Ban HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện cần tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết đã đề ra.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu