HĐND Tỉnh và HDND huyện Triệu Phong tiếp xúc cử tri tại 3 xã Triệu Lăng, Triệu An và Triệu Vân

Thứ sáu - 28/06/2019 16:37 263 0
Ngày 26/6/2019, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa VII và Đoàn đại biểu HĐND huyện Triệu Phong khóa V, đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Triệu Lăng, Triệu An và Triệu Vân. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Bình Tuấn –UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.
Đại biểu HĐND tỉnh và huyện trao quà cho các em học sinh nghèo
Đại biểu HĐND tỉnh và huyện trao quà cho các em học sinh nghèo
Tại đây, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện Triệu Phong đã thông báo đến cử tri tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và các nội dung dự kiến của kỳ họp thứ 10 của HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 9 HĐND huyện. Cử tri các xã cũng đã kiến nghị: Nên photo báo cáo, các nội dung liên quan các kỳ họp gửi đến cử tri để tiện theo dõi. Nhiều cử tri quan tâm đến vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như: khi chuyển đổi sai sót nhiều thông tin; quá trình làm giấy chứng nhận theo dự án di dân kéo dài nhiều năm, gây phiền hà cho nhân dân. Một số vấn đề khác được cử tri đề đạt là cần điều chỉnh mức lương, trợ cấp cho người có công phù hợp với mức sống hiện nay; cần có sự hỗ trợ của các ngành chức năng để làm lại bị thất lạc cho đối tượng có công. Quá trình xây dựng khu kinh tế Đông Nam, cần quy hoạch đê, hệ thống thoát nước để tránh tình trạng ngập úng tại các vùng dân cư. Hiện nay, nhiều trang trại chăn nuôi  trong khu dân làm ô nhiễm môi trường sống.
Chính quyền các địa phương và Đại diện đoàn Đại biểu HDND tỉnh và huyện đã giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền. Các ý kiến khác được tổng hợp, gửi đến các ngành chức năng giải quyết.
 Nhân dịp này đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã tặng 6 suất quà cho các em học sinh nghèo trên địa bàn các xã./.

Tác giả bài viết: KIM THOA – CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây