Học tập kinh nghiệm về hoạt động HĐND và xây dựng các mô hình sản xuất phát triển kinh tế tại các tỉnh phía Nam

Thứ hai - 27/08/2018 11:15 856 0
Thực hiện chương trình trọng tâm của HĐND huyện Triệu Phong năm 2018; từ ngày 16/8/ đến 25/8/2018, Đoàn cán bộ Thường trực HĐND, các ban HĐND, các đại biểu HĐND huyện, do đồng chí Lê Cảnh Biên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến tham quan học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Nam.
Học tập kinh nghiệm về hoạt động HĐND và xây dựng các mô hình sản xuất phát triển kinh tế tại các tỉnh phía Nam
Tại các tỉnh, thành, Đoàn công tác đã tham quan, học tập những cách làm hiệu quả của HĐND các cấp, tham quan các mô hình sản xuất tại các đơn vị, địa phương và có các hoạt động xúc tiến đầu tư. Chiều ngày 23/8/2018, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Cát Tường Hưng Thịnh, địa chỉ số 70, ấp Bình Chánh, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe giám đốc Công ty thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty. Hiện nay, Công ty  TNHH Cát Tường Hưng Thịnh chuyên sản xuất bàn ghế gỗ cao cấp như gỗ Ash, gỗ Walnut, sản phẩm đẹp về mẫu mã, chất lượng cao; 100% sản phẩm chỉ dành cho xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Hàn Quốc với 20 container hàng/tháng; công nhân đang lao động tại công ty là trên 150 người với mức thu nhập từ 8 – 10 triệu đồng\tháng. Đồng chí Lê Cảnh Biên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã cung cấp thông tin về quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện và đồng thời bày tỏ mong muốn Công ty đầu tư sản xuất vào địa bàn huyện.
2

Qua chuyến tham quan học tập, giúp cho Đoàn công tác HĐND huyện có thêm nhiều kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành, cũng như có những chủ trương, chính sách vận dụng vào việc xây dựng các mô hình sản xuất, xúc tiến đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
 

Tác giả bài viết: Đức Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây