Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19

Thứ tư - 01/05/2019 22:05 119 0
Ngày 26/4/2019, Huyện ủy Triệu Phong tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019; làm quy trình bổ sung ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy. Đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Trong quý I/2019, với tinh thần quyết tâm cao và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 9.332 ha, đạt 95,8% KH, trong đó lúa 5.935 ha đạt 100,1%. Giá trị sản xuất các ngành CN - TTCN ước đạt gần 163,7 tỷ đồng, tăng 15,09% so với cùng kỳ năm 2018. Những tháng đầu năm, tình hình chăn nuôi gặp nhiều khó khăn; huyện Triệu Phong đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan chức năng, các địa phương, đơn vị tổ chức tiêu độc, khử trùng bao vây dập các ổ dịch; Chủ động triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp với bệnh tả Châu Phi. Tổng thu ngân sách đạt gần 113,8 tỷ đồng, đạt 26% kế hoạch. Tiếp tục thực hiện hiệu quả các kế hoạch, quy định về nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng; Chỉ đạo cấp ủy cơ sở tổ chức quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII), các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp.
Quý II/2019, Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo, thực hiện quyết liệt chủ đề “Năm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và các nội dung cam kết trách nhiệm năm 2019; Triển khai kế hoạch vụ Hè Thu đúng lịch thời vụ; tăng cường các biện pháp thúc đẩy phát triển cây trồng, thủy sản để bù đắp giá trị chăn nuôi; Tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và phòng, chống cháy rừng. Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm, vi phạm pháp luật; đồng thời, phát động tích cực các phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chuyên đề năm 2019, Diễn đàn sinh hoạt chi bộ.
Trên cơ sở các văn bản của Trung ương, căn cứ Đề án nhân sự tại Đại hội và thực trạng đội ngũ cán bộ đã được phê duyệt, Hội nghị cũng đã làm quy trình bổ sung ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để góp phần hoàn thành tốt các kế hoạch chỉ tiêu của năm 2091, trong thời gian tới, các cấp ủy cần phải tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Thứ nhất, cần phải tích cực hơn nữa trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, trong đó chú trọng việc thực hiện các nội dung đã cam kết; xây dựng bản cam kết và xây dựng kế hoạch của tập thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng vấn đề tái cơ cấu nông nghiệp nhân rộng các mô hình; Đôn đốc để triển khai các dự án đã được cấp phép chủ trương đầu tư. Tập trung khắc phục những khó khăn hạn chế hiện nay, gồm chỉ tiêu về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; công tác thu ngân sách và phát triển đảng. Chuẩn bị và làm tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ. Về công tác xây dựng Đảng, tập trung thực hiện Nghị quyết TW 4 gắn với chỉ thị 05; Rà soát và bổ sung quy hoạch cán bộ. Bám chắc địa bàn, bám chắc cơ sở, phát hiện và giải quyết các vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở ./.

Tác giả bài viết: KIM THOA – MINH KHA