Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Phong lần thứ 15, nhiệm kỳ 2015- 2020

Thứ hai - 16/07/2018 08:23 230 0
Ngày 13/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị lần thứ 15 (Khóa XIX) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng thời thảo luận, thông qua Chương trình hành động thực hiện 2 Nghị quyết số 20 và 21 ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban đảng, Văn phòng Tỉnh ủy. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đặt ra, 6 tháng đầu năm 2018, kinh tế huyện Triệu Phong tiếp tục tăng trưởng khá. Tổng giá trị các ngành sản xuất ước đạt 2.120.872 triệu đồng, tăng 11,15%, đạt 51,80% kế hoạch (KH) năm. Trong đó, sản xuất nông - lâm - thủy sản tiếp tục phát triển, tổng giá trị sản xuất toàn ngành ước đạt 595.604 triệu đồng, tăng 2,61%, đạt 51,49% KH. Tổng giá trị sản xuất CN-TTCN đạt 316.081 triệu đồng, tăng 15,14%, đạt 53,75% KH. Các ngành nghề, làng nghề được duy trì, phát triển ổn định. Thương mại- dịch vụ tiếp tục phát triển, tổng giá trị ngành ước đạt 876.579 triệu đồng, tăng 13,41%, đạt 56,27% KH. Công tác giải phóng mặt bằng, thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn được tích cực triển khai. Tổng giá trị xây dựng cơ bản thực hiện trên địa bàn đạt 332.608 triệu đồng, đạt 42,02% KH. Công tác quản lý tài chính, thu chi ngân sách chặt chẽ, đúng luật. Tổng thu ngân sách ước đạt 278.024 triệu đồng, tăng 7%, đạt 68% KH. Hoạt động y tế, giáo dục, văn hoá, thông tin tuyên truyền, thể dục - thể thao được chú trọng. Quốc phòng - an ninh được tăng cường giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được triển khai quyết liệt, có nhiều nét mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Hội nghị thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế như việc thực hiện các kết luận, kế hoạch, các nội dung cam kết của một số cấp ủy, chính quyền cơ sở, phòng, ban cấp huyện chưa thực sự quyết liệt, chưa tạo sức lan tỏa, tính đột phá trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị. Một số chỉ tiêu về kinh tế đạt thấp; việc xây dựng các mô hình sản xuất triển khai chậm, hiệu quả chưa cao, thiếu bền vững. Liên kết trong sản xuất còn gặp khó khăn. Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới chưa đáp ứng yêu cầu. Công tác kêu gọi xúc tiến đầu tư vào địa bàn, nhất là cụm công nghiệp đông Ái Tử hiệu quả chưa cao, chưa tạo được chuyển biến mạnh trong sản xuất, kinh doanh.
Để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, kế hoạch năm 2018,  huyện Triệu Phong tiếp tục chỉ đạo sản xuất và thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi tạo sản phẩm thích ứng biến đổi khí hậu, thị trường tiêu thụ. Tập trung xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, công nghệ cao; đồng thời tiến hành rà soát, đánh giá hiệu quả các mô hình đã triển khai. Tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào địa bàn, nhất là Cụm Công nghiệp Đông Ái Tử. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - xã hội, thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Thời gian tới, UBND huyện, các phòng, ban cấp huyện, các địa phương tổ chức rà soát lại các nhiệm vụ, đầu việc đã được xác định trọng tâm trong nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 70, 71 của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) "Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”. Chấn chỉnh tác phong lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên công nhân viên chức.
    Hội nghị đã thảo luận, thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 20, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 21 ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về "Công tác Dân số trong tình hình mới”.

Tác giả bài viết: Kim Thoa – Cảnh Thu