Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Phong lần thứ 17, khóa XIX

Thứ năm - 13/12/2018 08:40 119 0
Sáng ngày 12/12/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17, khóa XIX để bàn, thống nhất ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019; kế hoạch của Huyện ủy thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, BCH Trung ương Đảng khóa XII. Dự Hội nghị có đại diện các ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy. Đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Triều Thương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTVHU. Chủ trì hội nghị các đồng chí Thường trực Huyện ủy.
Toàn cảnh Hội nghị
Năm 2018 là năm bản lề cho nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và tình hình thực tiễn của địa phương, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kịp thời ban hành các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chính trị, gắn Chủ đề hành động năm 2018 là “Năm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Tổ chức ký cam kết trách nhiệm, tạo sự thống nhất, đồng bộ trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở về việc nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân nên tình hình KT-XH có nhiều chuyển biến tích cực, đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Kết quả có 19/20 chỉ tiêu chủ yếu KT-XH đạt và vượt kế hoạch. Tổng giá trị các ngành sản xuất năm 2018 ước đạt 4.121,712 tỷ đồng, tăng 13,1% so với năm 2017, đạt 100,7% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 ước đạt 39,1 triệu đồng.Tổng thu ngân sách ước đạt 514,239 tỷ đồng, đạt 127% KH.Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" triển khai sâu rộng. Các đơn vị trường học sau sáp nhập đi vào hoạt động ổn định. Hiện toàn huyện có 30/52 trường đạt chuẩn quốc gia. Duy trì 100% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế. Công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững được chú trọng thực hiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,6%, giảm 2%, hộ cận nghèo giảm còn 6,36% giảm 2%. Quốc phòng, an ninh được tăng cường.
IMG 5157

Năm 2019, huyện Triệu Phong thực hiện đồng bộ các giải pháp, phấn đấu duy trì tốc độ tăng trưởng, đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và năng lực cạnh tranh, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo và thúc đẩy khởi nghiệp. Thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống nhân dân. Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Phấn đấu đưa tổng giá trị sản xuất các ngành tăng 12- 13%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 43- 44 triệu đồng. Giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,5% trở lên...
Hội nghị cũng đã thống nhất thông qua Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 26, ngày 19/5/2018 của BCH Trung ương Đảng, khoá XII“về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” ; Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 27, ngày 23/5/2018 của BCH Trung ương Đảng, khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 28, ngày 23/5/2018 của BCH Trung ương Đảng, khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.
IMG 5178

Kết luận Hội nghị đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh trên cơ sở những kết quả đạt được của năm 2018,  nhiệm vụ trong năm 2019, Cấp ủy các địa phương, đơn vị, trực tiếp là các đồng chí Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo các ngành cần bám sát các chỉ tiêu, mục tiêu của Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội - quốc phòng - an ninh. Phấn đấu hoàn thành  các chỉ tiêu quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19 trong năm 2019. Việc thực hiện các nội dung cam kết trách nhiệm cần tập trung đánh giá sâu sắc những kết quả đạt được, một mặt coi trọng làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, những vấn đề mới nảy sinh cần quan tâm để lãnh đạo, chỉ đạo. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể cần xác định rõ mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp nhằm sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu