Hội nghị công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Thứ sáu - 22/01/2021 07:56 109 0
Sáng ngày 21/1 2021, UBND huyện Triệu Phong tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Chủ trì hội nghị đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Quang Giải - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện. Đến dự có các đống chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HDND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí thành viên BCĐ PCTT; thủ trưởng các cơ quan ban ngành, lãnh đạo các xã thị trấn; các tập thể cá nhân được khen thưởng.
Hội nghị công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Năm 2020 Quảng Trị nói chung và huyện Triệu Phong nói riêng đã xảy ra 09 đợt mưa lớn ở mức cao hơn TBNN cùng kỳ Trong tháng 10 và đầu tháng 11 năm 2020, trên địa bàn huyện đã chịu ảnh hưởng nặng nề của các loại hình thiên tai gây ra, đã gây thiệt hại về người và tài sản. trong đó 01 người chết do bị nước cuốn trôi , 13 người bị thương. Trên 17.700 hộ bị ngập tron lũ lụt đã có trên 6.500 hộ bị ngập nặng; có 1.900 tấn lúa, gạo bị ngập ướt, nhiều công trình bị hư hỏng nặng, Diện tích rau màu, nuôi trông thủy sản, chăn nuôi bị thiệt hại nặng nề, hàng trăm ha đất sản xuất nông nghiệp bị vùi  lấp. Tổng giá trị thiệt hại trên 388 tỷ đồng.  Hội nghị cũng đã chỉ ra một số khó khăn, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống thiên tai cũng như công tác cứu hộ cứu nạn tại các đơn vị, địa phương. 
Sau mỗi đợt thiên tai UBND huyện đã bố trí  trên 1 tỷ đồng để thực hiện công tác khắc phục khẩn cấp các tuyến giao thông bị sạt lỡ nghiêm trọng, hỗ trợ các địa phương có nhà bị sập, trôi và thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn. Và đã tiếp nhận và phân bổ kịp thời hàng, giống lúa, hoa màu tiến hành cấp cho nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.
a linh
 
anh linh 1

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan, ban, ngành, các địa phương và các tầng lớp nhân dân trong PCTT&TKCN năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh kết quả nổi bật trong công tác này: Việc phòng ngừa tất cả các hình thái thiên tai đã được chú trọng, không quá tập trung vào nhiệm vụ phòng chống lụt bão như những năm trước; trong triển khai ứng phó hậu quả thiên tai có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ngành, các địa phương; công tác khắc phục hậu quả thiên tai khá nhanh chóng, hiệu quả, sớm ổn định được đời sống nhân dân và các hoạt động kinh tế - xã hội ở các vùng bị ảnh hưởng thiên tai; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy, điều hành PCTT&TKCN của các cấp, các ngành đã có sự đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả. Tuy nhiên, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong đó công tác truyền phòng chống chưa tốt, có khi bị động, do chủ quan, nhất là các xã; Việc triển khai phương châm 4 tại chỗ còn mang tính hình thức; Thông tin báo cáo còn chậm, chưa kịp thời, gây khó khăn cho cấp trên.
Năm 2021, để chủ động trong công tác PCTT&TKCN, huyện tiếp tục triển khai thực hiện 7 nhiệm vụ chính trong đó:  Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả, lấy phòng là chính, UBND các xã, thị trấn, Ban chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình,diễn biến của thiên tai, chủ động tổ chức việc phòng chống, xây dựng phương án cứu hộ, cứu nạn cụ thể, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.
anh giai
 
a vu

Tại hội nghị, UBND huyện đã biểu dương  15 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 và trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có hành động dũng cảm trong việc cứu hộ cứu nạn tàu Vietship1 bị nạn tại Cảng Cửa Việt Triệu An

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây