Hội nghị đánh giá tình hình KT - XH, QP – AN 9 tháng năm 2019

Thứ bảy - 21/09/2019 12:27 109 0
Chiều 19/9/2019, UBND huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị đánh giá tình hình KTXH, QP- AN, xây dựng cơ bản 9 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Các đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Quang Giải - UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Đến dự có đồng chí Vũ Thành Công - UVBTVHU - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTVHU - Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện.
Đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Nhìn chung trong 9 tháng đầu năm 2019, tình hình KTXH, QP- AN trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định và phát triển. Tổng giá trị sản xuất 9 tháng ước đạt 3.728, 193 tỷ đồng, tăng 14, 9%, đạt 80 % KH. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất nông lâm ngư ước đạt 788,128 tỷ đồng. Công nghiệp tiểu thủ công nghiệp 595,559 tỷ đồng, tăng 15,17 %. Sản lượng lương thực có hạt đạt 65.416 tấn. Chăn nuôi giảm so với trước, do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu phi, lở mồm long móng. Nuôi trồng thủy sản tiếp tục đẩy mạnh, diện tích ước đạt 445 ha, tăng 8,1 ha, sản lượng thu hoạch đạt 1.856 tấn. Thu ngân sách trên địa bàn 381, 400 tỷ đồng.  Đến nay toàn huyện đã có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới; năm 2019 có 5 xã đăng ký đạt chuẩn hiện nay các xã đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí để lập hồ sơ thẩm định. Các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận rút kinh nghiệm, tìm giải pháp khắc phục những tồn tại và bàn nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng còn lại của năm 2019, tập trung vào 16 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong đó, tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng an ninh năm 2019 và Chương trình công tác trọng tâm năm 2019. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị địa phương trên địa bàn rà soát thực hiện hoàn thành các cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy về thực hiện nhiệm vụ.
Thực hiện có hiệu quả tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM, Triển khai thực hiện chương trình mỗi xã 1 sản phẩm, lựa chọn 2- 3 sản phẩm tham gia chương trình OCOP cấp tỉnh. Triển khai sản xuất vụ Thu Đông và Đông xuân năm 2019 - 2020. Tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi. Khuyến khích phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, an toàn sinh học. Kêu gọi các dự án đầu tư vào Cụm công nghiệp Đông Ái tử; chỉ đạo quản lý thu chi ngân sách. Tập trung các giải pháp để phát triển kinh tế, thực hiện có hiệu quả các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm đã đề ra
TOAN CANH (1)
Toàn cảnh hội nghị

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH- QPAN và xây dựng cơ bản năm 2019, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, UBND các xã, thị trấn cần chủ động khắc phục những khó khăn, tồn tại, chú trọng chuyển đổi chăn nuôi, tái cơ cấu nền nông nghiệp; tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong triển khai, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đặt ta trong năm 2019. Đặc biệt tập trung triển khai thực hiện Đề án đầu tư xây dựng; Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; Thực hiện quyết liệt công tác đầu tư xây dựng cơ bản, đẩy nhanh công tác GPMB các dự án; giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu