Hội nghị điểm tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII)

Thứ năm - 21/06/2018 15:00 151 0
Ngày 20/6/2018, Đảng ủy xã Triệu Phước tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong chọn làm điểm tổng kết 20 năm thực hiện, là xã đầu tiên trên địa bàn Tỉnh tổ chức tổng kết. Dự buổi lễ tổng kết có đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Thành Công – UVBTVHU – Phó Chủ tịch HDND huyện.
Xã Triệu Phước huyện Triệu Phong có diện tích tự nhiên trên 1.600ha gồm 13 thôn, toàn xã có 1.776 hộ với 7.347 người. Thực hiện Chỉ thị số 30 – CT/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, sau 20 năm triển khai thực hiện Đảng ủy xã Triệu Phước đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được cấp ủy quan tâm, sự phối hợp giữa chính quyền với Mặt trận, các đoàn thể chặt chẻ. Dân chủ trực tiếp ở cơ sở được mở rộng, nhân dân được bàn và quyết định những công việc quan trọng liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân. Phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” từng bước được cụ thể hóa và đi vào cuộc sống. Nhờ vậy, năm 2015 xã Triệu Phước được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 33,6 triệu đồng.
1khen21062018
2khen21062018

Thông qua việc thực hiện quy chế dân chủ và thực hành dân chủ đã góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị ở xã Triệu Phước trong những năm qua liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, bảo đảm quốc phòng - an ninh./.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu