Hội nghị đối thoại giữa Người đứng đầu cấp ủy đảng với cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động năm 2022

Thứ tư - 15/06/2022 17:00 538 0
Thực hiện Quyết định số 629-QĐ/TU ngày 20/6/2017 của Tỉnh ủy Quảng Trị về việc ban hành Quy chế đối thoại giữa Người đứng đầu các cấp ủy Đảng với cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Sáng ngày 14/6, Thường trực Huyện ủy Triệu Phong tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Người đứng đầu cấp ủy đảng với cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện năm 2022.
Tham dự có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo , Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Xuân Anh , TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, BCH CĐCS và 200 đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện.
Hội nghị đối thoại giữa Người đứng đầu cấp ủy đảng với cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động năm 2022
Tại hội nghị trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến đối thoại với lãnh đạo huyện về những nội dung kiến nghị, đề xuất liên quan đến, chế độ tiền lương, phụ cấp, Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Về công tác bố trí, sắp xếp, luân chuyển, điều chuyển, vị trí việc làm. Chế độ ưu đãi, hỗ trợ cho nhân viên dinh dưỡng; phụ cấp với giáo viên dạy trẻ khuyết tật; hỗ trợ cơ sở, vật chất, phương tiện làm việc tại các cơ quan, đơn vị cấp xã; công tác bố trí cán bộ; thực hiện Quy chế dân chủ; thi đua khen thưởng; môi trường, điện sản xuất, hệ thống nước sạch; giao thông ; công tác an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp; chính sách Bảo hiểm xã hội; việc thực hiện các chế độ chính sách theo bộ luật lao động… Hầu hết các ý kiến của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đều bày tỏ tâm tư nguyện vọng được chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần, đề xuất những vấn đề liên quan đến việc làm, chế độ chính sách ưu đãi nhằm đảm bảo quyền lợi của mình. 
IMG 1828

Sau khi nghe các ý kiến từ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động đóng trên địa bàn huyện, lãnh đạo UBND huyện và các ban ngành liên quan đã  trao đổi và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp để giúp người lao động hiểu rõ hơn các vấn đề quan tâm.
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Anh,TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và cảm ơn cán bộ, đoàn viên công đoàn đã thẳng thắn nêu những tồn tại, đề xuất các giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ nhất là trong công tác cán bộ, chế độ chính sách đối với cán bộ, đoàn viên công đoàn. Đồng chí Bí thư cũng mong muốn trong thời gian tới, tổ chức công đoàn các cấp, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn phát huy những thành quả đã đạt được, không ngừng nâng cao nhận thức chính trị, học tập nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, tiếp thu khoa học công nghệ; đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động nhằm thu hút, tập hợp đoàn viên và người lao động; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, nhất là đối với người lao động tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước; chủ động tham gia thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với chủ sử dụng lao động nhằm mang lại nhiều lợi ích thiết thực đến với người lao động; nhất là nâng cao hiệu quả, tính chủ động của mỗi tổ chức, mỗi cá nhân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, động viên đoàn viên, CNVCLĐ thi đua lao động sản xuất; góp phần vào thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời, lãnh đạo Huyện mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến phản ánh, những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất cũng như những giải pháp của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ để cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các cơ quan đơn vị chức năng nắm, nhìn nhận những vấn đề còn bất cập, khó khăn, từ đó để có những giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả. 
IMG 1809
 
IMG 1830
Một số hình ảnh tại hội nghị đối thoại
Dịp này LĐLĐ huyện trao 10 suất, mỗi suất 500 nghìn đồng cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước./

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây