Hội nghị đối thoại giữa Thường trực Huyện ủy với Trưởng ban công tác mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội ở thôn, khu dân cư

Chủ nhật - 18/11/2018 20:41 88 0
Sáng ngày 16/11/2018, Huyện ủy tổ chức hội nghị đối thoại giữa Thường trực Huyện ủy với Trưởng ban công tác mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội ở thôn, khu dân cư. Dự hội nghị có đồng Lê Cảnh Biên - TUV - Bí Thư Huyện Ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Triều Thương - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTVHU- HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện.
Toàn cảnh hội nghị đối thoại

Sau khi đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dưng Đảng và hệ thống chính trị 10 tháng đầu năm 2018 của huyện, tại đây đó có 27 đại biểu đại điện ban công tác Mặt trận, đoàn thể chính trị xã hội ở khu dân cư tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị, đề xuất bày tỏ tâm tư nguyện vọng tại địa phương. Các ý kiến tập trung vào những nội dung, các tiêu chí để đạt nông thôn mới như nước sạch sinh hoạt đường giao thông nông thôn. Cần quan tâm giải quyết đầu ra cho sản phẩm lúa gạo canh tác tự nhiên; hỗ trợ nâng cấp các tuyến đường giao thông ở thôn, khu dân cư; Nâng cấp cải tạo hệ thống kênh mương phục vụ tưới tiêu sản xuất; vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường, điện thắp sáng ở các khu dân cư; Các mô hình trang trại, gia trại trong khu dân cư gây ảnh hưởng môi trường, chất thải các làng nghề gây bức xúc trong nhân dân. Một số ý  kiến của đại biểu nêu lên những vướng mắc gặp phải tại địa phương trong việc thực hiện Nghị quyết 18 về việc sáp nhập thôn, xóm. Cần quan tâm tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn để lập thân lập nghiệp, phát triển kinh tế cùng một số ý kiến khác.
    Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu, Thường trực Huyện ủy đã tổng hợp và giải trình những băn khoăn, vướng mắc của các đại biểu, tạo ra niềm tin và động lực mới để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội tại khu dân cư trong thời gian tới.
Đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV- Bí thư Huyện ủy -
Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi đối thoại

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Lê Cảnh Biên -TUV-  Bí Thư Huyện Ủy - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao các ý kiến phát biểu trao đổi tại hội nghị. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp MTTQ và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giám sát phản biện xã hội. Vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, coi trọng xây dựng ý thức chấp hành pháp luật, giữ gìn kỷ cương kỷ luật, trật tự công cộng. Bên cạnh phát triển kinh tế, cần giữ gìn phát huy văn hóa; Tiếp tục vận động đoàn viên, hội viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh; Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; đổi mới phương thức hoạt động theo hướng sâu sát với dân, lựa chọn giải quyết những vấn đề sát thực với dân ở cơ sở, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Tác giả bài viết: MINH KHA – CẢNH THU