Hội nghị giao ban công tác Dân vận của hệ thống chính trị

Thứ năm - 26/09/2019 14:24 92 0
Ngày 25/9/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị quý III, triển khai các nhiệm vụ quý IV năm 2019. Đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Hội nghị giao ban công tác Dân vận của hệ thống chính trị
Trong quý III năm 2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và huyện Triệu Phong đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển. 9 tháng đầu năm, tổng giá trị các ngành sản xuất ước đạt trên 3.728 tỷ đồng, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm 2018. Giá trị sản xuất Nông – lâm – ngư nghiệp ước đạt 1.087 tỷ đồng, CN –TTCN đạt 594 tỷ đồng, TMDV đạt 1.395 tỷ đồng. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM chuyển biến mạnh mẽ, đến nay toàn huyện có 6 xã đạt chuẩn NTM. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng vũ trang, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội quần chúng đã làm tốt công tác dân vận và triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong năm 2019. Tập trung công tác vận động nhân dân giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn, đặc biệt là mặt bằng xây dựng khu kinh tế Đông Nam. Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội quần chúng đã xây dựng kế hoạch, đăng ký các nội dung giám sát năm 2019 theo Quyết định số 217 của Bộ Chính trị; lựa chọn, đăng ký thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác vận động quần chúng theo Kế hoạch số 65 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Đặc biệt, việc thực hiện các nội dung cam kết trách nhiệm năm 2019 được triển khai thực hiện hiệu quả. Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện tổ chức thành công đại hội đại biểu cấp cơ sở và cấp huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Hội Cựu chiến binh huyện tăng cường tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên, tổ chức nói chuyện, giáo dục truyền thống. Hội nông dân huyện đã đẩy mạnh các phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh dịch vụ giỏi; tạo điều kiện cho hộ vay vốn từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân để phát triển sản xuất, vươn lên xóa nghèo bền vững và làm giàu. Đoàn thanh niên tiếp tục tổ chức các hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong thanh niên.
Trong quý IV năm 2019, tiếp tục rà soát đánh giá, việc thực hiện các chương trình, kế hoạch nhiệm vụ công tác năm 2019, thực hiện đạt kết quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, nhất là nội dung ký kết trách nhiệm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; nhất là công tác xây dựng NTM, đô thị văn minh. Tổ chức ngày hội ĐĐK với tinh thần thiết thực, hiệu quả. Phối hợp thực hiện tốt công tác PCTT, chuẩn bị, triển khai tốt sản xuất vụ Đông xuân…..
Phát biểu kết luận tại Hội nghị giao ban, đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh các tổ chức trong hệ thống chính trị huyện cần tích cực thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Tập trung rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ, bổ khuyết các giải pháp để tổ chức thực hiện các nội dung ký cam kết trách nhiệm với Ban Thường vụ Huyện ủy từ đầu năm. Xây dựng các mô hình về phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tích cực tham gia chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu. Tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân về thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các tổ chức Đảng, đoàn phối hợp hướng dẫn kiện toàn lại Hội đoàn thể sau khi sáp nhập thôn, xã. Các Đoàn thể chủ động đăng ký nội dung cần đối thoại với Thường trực Huyện ủy để xem xét tổ chức đối thoại. Đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên ở cơ sở. Làm tốt công tác phân loại, đánh giá cuối năm sát thực, hiệu quả trên cơ sở xem xét quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu nguồn cho Đảng xem xét kết nạp.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu