Hội nghị giao ban công tác Dân vận của hệ thống chính trị quý I năm 2019

Thứ hai - 08/04/2019 08:41 726 0
Ngày 4/4/2019 , Thường trực Huyện ủy Triệu Phong tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV – Bí thư Huyện ủy, chủ trì hội nghị.
Hội nghị giao ban công tác Dân vận của hệ thống chính trị quý I năm 2019
Trong quý I/2019, hệ thống dân vận các cấp đã chủ động tham mưu cấp ủy tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, của huyện phối hợp với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội cùng các ngành, địa phương trong huyện tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, các gia đình chính sách... nhìn chung đời sống, tư tưởng, tâm trạng của các tầng lớp nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo tiếp tục ổn định, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các cấp, ngành và địa phương đã cụ thể hóa công tác dân vận gắn với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, kịp thời xây dựng, triển khai Kế hoạch thực hiện công tác dân vận năm 2019; nhiều địa phương, đơn vị đã có những cách làm hay, sáng tạo trong công tác dân vận, nhất là trong việc vận động nhân dân đồng thuận ủng hộ các dự án lớn đi qua địa bàn huyện, xây dựng các mô hình sản xuất.
Nhiệm vụ quý II tập trung vào 5 nội dung chính trong đó: Tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình kế hoạch công tác năm 2019 gắn với các nội dung ký cam kết trách nhiệm giữa tập thể, người đứng đầu các cơ quan đơn vị với Ban thường vụ Huyện ủy.Triển khai thực hiện có hiệu quả năm Dân vận chính quyền 2019. Đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước…  
Kết luận tại buổi giao ban Đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV - Bí thư Huyện ủy mong muốn, các cơ quan ban ngành các địa phương phải dốc toàn lực, tạo sự đồng thuận của toàn dân thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động. Hiện nay, đang triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 của BCH Trung ương Đảng về sáp nhập thôn, xã, đòi hỏi công tác dân vận phải đi trước, phải sâu sát nắm bắt tâm tư của người dân và kịp thời tham mưu để giải quyết kịp thời những vấn đề đặt ra tại cơ sở. Bên cạnh đó mỗi đoàn thể quan tâm chú trọng giới thiệu nguồn phát triển đảng viên; tuyên truyền hội viên quan tâm sâu sát với vịc giáo dục con em, nâng cao ý thức pháp luật; vận động sản xuất kinh doanh xóa đói giảm nghèo. 

Tác giả bài viết: Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây