Hội nghị giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị quý II/2018

Thứ hai - 23/07/2018 14:10 65 0
Ngày 19/7/2018, Thường trực Huyện ủy Triệu Phong tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị quý II, triển khai nhiệm vụ quý III/2018. Đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giao ban; dự buổi giao ban còn có đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Thành Công – UVTVHU – Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Hội nghị giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị quý II/2018
Quý II năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện chuyển biến tích cực. Đời sống, tư tưởng, tâm trạng xã hội của các tầng lớp nhân dân cơ bản ổn định. Trong quý II, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác năm, triển khai tốt các hoạt động, các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của quê hương, đất nước. Tập trung triển khai quán triệt và thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), chủ đề năm 2018 về thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị, các chủ đề của Trung ương, tỉnh, huyện năm 2018. Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy… Tích cực vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện các giải pháp phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, đăng ký và quảng bá thương hiệu; thực hiện tốt các giải pháp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Phát biểu kết luận Hội nghị giao ban, đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Nhiệm vụ quý III, 2018  hệ thống chính trị tiếp tục bám sát cơ sở nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng, nguyện vọng của quần chúng nhân dân để tham mưu các biện pháp giải quyết kịp thời.  Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung sản xuất hè thu, triển khai sản xuất vụ thu đông, tổ chức tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi mạnh mẽ phương thức sản xuất theo hướng tập trung, liên doanh liên kết, sản xuất gắn với bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, công nghệ cao, canh tác tự nhiên…Phối hợp nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng của Nhân dân, các vấn đề bức xúc, mới nảy sinh để phản ánh kịp thời với cấp ủy, chính quyền có giải pháp xử lý, giải quyết. Kịp thời đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, kích động chống phá Đảng và Nhà nước của các thế lực thù địch. Thực hiện hiệu quả chức năng giám sát của các tổ chức chính trị - xã hội đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Triển khai thực hiện kế hoạch giám sát, phản biện xã hội năm 2018 có chất lượng, hiệu quả; phối hợp tổ chức tốt đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy với các doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn và một số nhiệm vụ quan trọng khác…..

Tác giả bài viết: CẢNH THU