Hội nghị giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị quý II năm 2019

Thứ năm - 04/07/2019 17:01 52 0
Ngày 3/7/2019, Huyện ủy Triệu Phong tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị quý II năm 2019. Đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Trong quý II năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển. Vụ Hè Thu toàn huyện gieo cấy 5.458 ha. Chăn nuôi gặp nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh trên gia súc diễn biến phức tạp. Chính quyền các cấp cũng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch, hạn chế dịch lây lan. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng vũ trang, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội quần chúng đã làm tốt công tác dân vận và triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong năm 2019. Tập trung công tác vận động nhân dân giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn, đặc biệt là mặt bằng xây dựng khu kinh tế Đông Nam. Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội quần chúng đã xây dựng kế hoạch, đăng ký các nội dung giám sát năm 2019 theo Quyết định số 217 của Bộ Chính trị; lựa chọn, đăng ký thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác vận động quần chúng theo Kế hoạch số 65 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Đặc biệt, việc thực hiện các nội dung cam kết trách nhiệm năm 2019 được triển khai thực hiện hiệu quả. Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện tổ chức thành công đại hội đại biểu cấp cơ sở và cấp huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Hội Cựu chiến binh huyện tăng cường tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên, tổ chức 4 buổi nói chuyện, giáo dục truyền thống. Hội nông dân huyện đã đẩy mạnh các phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh dịch vụ giỏi; tạo điều kiện cho 70 hộ vay vốn từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân để phát triển sản xuất, vươn lên xoá nghèo bền vững và làm giàu. Đoàn thanh niên cộng sản HCM huyện tiếp tục tổ chức các hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong thanh niên.
Trong quý III năm 2019, mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội quần chúng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; nhất là công tác giải phóng mặt bằng công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn; vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu sản xuất theo hướng nâng cao chất lượng gắn với bảo vệ môi trường. Tham gia tích cực, hiệu quả Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019. Phối hợp nắm bắt tình hình tư tưởng tâm trạng của nhân dân, đặc biệt là các vấn đề bức xúc, mới nảy sinh để kịp thời giải quyết, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trên cơ sở nhiệm vụ quý III năm 2019, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội quần chúng rà soát lại kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm để bổ khuyết những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đặc biệt là những nội dung đã cam kết với Ban thường vụ Huyện ủy. Tập trung vận động nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả gắn với giảm nghèo bền vững. Chú trọng nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Tuyên truyền vận động nhân dân để tạo sự đồng thuận trong việc sáp nhập thôn, xã; giải phóng mặt bằng; nâng cao ý thức phòng chống tội phạm. Chú trọng công tác phát triển Đảng; phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa