Hội nghị giao ban công tác Dân vận của hệ thống chính trị quý III năm 2018

Thứ năm - 18/10/2018 21:15 61 0
Ngày 18/10/2018, Thường trực Huyện ủy Triệu Phong tổ chức Hội nghị giao ban công tác Dân vận của hệ thống chính trị quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2018. Đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giao ban; Dự có đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Triều Thương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTVHU- Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh buổi giao ban
    Trong quý III/2018, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn ổn định, việc thực hiện các chính sách xã hội được các cấp, các ngành quan tâm. Các tổ chức trong hệ thống chính trị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, đặc biệt là tập trung triển khai các kế hoạch, đề án thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Việc thực hiện Đề án sắp xếp, tổ chức lại thôn, xã trên địa bàn được Nhân dân hưởng ứng tích cực; UBND huyện lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận trong các cơ quan hành chính Nhà nước, chính quyền các cấp thực hiện tốt chủ đề “Năm dân vận chính quyền - 2018” gắn với chủ đề “Năm doanh nghiệp” của tỉnh và “Năm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” của huyện. Tích cực vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Phối hợp tuyên truyền các chủ trương, đề án hỗ trợ phát triển sản xuất trên địa bàn. Thực hiện các giải pháp phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, đăng ký và quảng bá thương hiệu; thực hiện tốt các giải pháp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
    Phát biểu kết luận buổi giao ban, đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Nhiệm vụ quý IV/2018: Tập trung rà soát các nhiệm vụ đã ký cam kết với Ban Thường vụ Huyện ủy, chương trình, kế hoạch công tác năm để xác định các nhiệm vụ chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra và gấp rút hoàn thành đảm bảo tiến độ thời gian. Hướng về cơ sở để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân.  UBND huyện tích cực hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân chuyển đổi phương thức sản xuất theo hướng tập trung, liên doanh, liên kết, gắn sản xuất với bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng sản phẩm…Tuyên truyền các nghị quyết, chính sách pháp luật của Đảng , Nhà nước đến với quần chúng nhân dân. Tổ chức đối thoại giữa đồng chí Bí thư cấp ủy với ban công tác mặt trận, các chi bộ đoàn thể;  UBMT, các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các chương trình, phần việc đăng ký xây dựng nông thôn mới. UBMT huyện tích cực chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội Mặt trận TQVN cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024./.

Tác giả bài viết: Minh Kha