Hội nghị giao ban công tác Dân vận của hệ thống chính trị quý IV năm 2018

Thứ sáu - 11/01/2019 02:09 70 0
Ngày 10/01/2019, Thường trực Huyện ủy Triệu Phong tổ chức Hội nghị giao ban công tác Dân vận của hệ thống chính trị quý IV, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý I năm 2019. Đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi giao ban, dự có đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTVHU- Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh buổi giao ban
Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn huyện  tiếp tục được duy trì và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào kết quả chung của huyện  trong năm 2018. Duy trì nghiêm túc chế độ giao ban hàng quý, Tổ chức đối thoại trực tiếp với Trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các tổ chức đoàn thể ở thôn, khu dân cư để nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng của tầng lớp nhân dân trong thực hiện chủ trương , chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như hoạt động của tổ chức chính trị xã hội; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội, hội quần chúng có nhiều đổi mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được đẩy mạnh; việc sắp xếp tổ chức, tinh giản biên chế được triển khai thực hiện có hiệu quả ...góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh. với sự nỗ lực  của Đảng bộ và Nhân dân, tình hình kinh tế xã hội toàn huyện cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế tăng trưởng khá, tổng giá trị các ngành sản xuất đạt trên 4.121 tỷ đồng, tăng 13,1 % so với năm 2017, đạt 100,7% KH; trong đó: Nông – Lâm- Thủy sản đạt trên 1.557 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 39,1 triệu đồng tăng 15,1%. Kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư. Linh vực văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ. chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng.
Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ kết quả công tác dân vận thực hiện trong năm 2018, đề xuất triển khai các nhiệm vụ năm 2019. Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, nhấn mạnh: Chúng ta đã xác định chủ đề của năm về: Năm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, có kế hoạch về nâng cao công tác vận động quần chúng, với sự nổ lực từ các cấp các ngành nên trong năm có 1 số chỉ tiêu đạt cao. Tập trung hướng về cơ sở để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội, giảm hội họp. Nhiệm vụ quý I 2019 Tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động, nắm bắt tình hình, gắn hoạt động của mặt trận và các đoàn thể với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; Ký cam kết thực hiện phong trào các nhiệm vụ cấp trên. Chuẩn bị các nội dung làm việc định kỳ với Thường trực Huyện ủy. UBMT huyện tích cực chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024./.

Tác giả bài viết: Minh Kha