Hội nghị giao ban với Bí thư cấp ủy cơ sở về công tác xây dựng Đảng và nội dung cam kết trách nhiệm năm 2019

Thứ năm - 17/10/2019 08:22 383 0
Ngày 16/10/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong tổ chức Hội nghị giao ban với Bí thư cấp ủy cơ sở về công tác xây dựng Đảng và nội dung cam kết trách nhiệm năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lê Cảnh Biên -TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Linh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Tại Hội nghị, Bí thư cấp ủy các cơ sở đã báo cáo tình hình thực hiện các nội dung cam kết với Ban Thường vụ Huyện ủy; việc chỉ đạo tổ chức diễn đàn sinh hoạt chi bộ về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về việc “Nêu cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; việc thực hiện Nghị quyết số 18,19 của BCH Trung ương Đảng và Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo phản ánh của các cấp ủy đến thời điểm này, hầu hết các địa phương, đơn vị đã thực hiện cơ bản các nhiệm vụ cam kết với Ban Thường vụ Huyện ủy về trách nhiệm năm 2019, tạo hiệu ứng tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, cũng như công tác xây dựng Đảng. Nhiều địa phương đã xây dựng các mô hình kinh tế mới triển vọng; xây dựng sản phẩm đặc trưng của từng địa phương; duy trì và phát triển diện tích lúa canh tác tự nhiên và lúa hữu cơ tại một số địa phương trên địa bàn. Tình hình xây dựng nông thôn mới tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng.
Công tác xây dựng Đảng được triển khai quyết liệt, sâu sắc hơn, từng bước nâng cao chất lượng về mọi mặt. Tiếp tục chỉ đạo tổ chức tốt diễn đàn sinh hoạt chi bộ về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về việc “Nêu cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; sinh hoạt chi bộ chuyên đề phát triển đảng viên ở chi bộ khu dân cư. Đến thời điểm này, các địa phương đã hoàn thành việc sáp nhập thôn, khu dân cư theo Nghị quyết số 18 và 19. 
Tại  Hội nghị, các đại biểu cũng đã nêu một số ý kiến vướng mắc như: cơ cấu Ban điều hành làng văn hóa, các chức danh, thủ tục giấy tờ, hình thức sinh hoạt văn hóa... sau khi thực hiện sáp nhập thôn, khu dân cư.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những nỗ lực của các cấp ủy cơ sở trong công tác xây dựng Đảng và việc thực hiện các nội dung cam kết trách nhiệm năm 2019. Đồng chí nhấn mạnh, trên cơ sở nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, cấp ủy cơ sở tổ chức rà soát, bổ khuyết các nhiệm vụ giải pháp được xác định trong nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Huyện ủy, để tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đã đặt ra. Trong công tác xây dựng Đảng, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quán triệt các nội dung của Chỉ thị 35 và thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Tác giả bài viết: KIM THOA – CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây