Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Khóa XX

Thứ ba - 19/04/2022 08:37 184 0
Thực hiện Chương trình hoạt động toàn khoá của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Phong khoá XX và Chương trình công tác tháng 4 năm 2022 chiều ngày 18/4 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 8 thông qua Nghị quyết “Về phát triển Công nghiệp - TTCN, Thương mại - Dịch vụ giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030”, và Nghị quyết “Về nâng cao chất lượng công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện Triệu Phong, giai đoạn 2022-2030”. Các đồng chí Trần Xuân Anh – TUV- Bí Thư huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịc UBND huyện chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, VP Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện.
Quang cảnh buổi hội nghị BCH Đảng bộ huyện
Quang cảnh buổi hội nghị BCH Đảng bộ huyện

Tại cuộc họp, với tinh thần trách nhiệm, các ý kiến đóng góp xây dựng tập trung, đi sâu về các nội dung của Nghị quyết, Đề án trong đó tập trung vào các chỉ tiêu, các giải pháp cụ thể, phù hợp, nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội về phát triển CNTTCN- TMDV, phấn đấu đến năm 2025: Ngành CN-TTCN là 18 - 19%; Ngành TM-DV là 15-16%. Năm 2030: Ngành CN - TTCN là 18 -19%; Ngành TM -DV là 17 -18%. Hiện nay, lĩnh vực CN-TTCN, TM-DVcủa huyện vẫn còn nhiều tiềm năng, lợi thế khi Khu Kinh tế Đông Nam, Cụm Công nghiệp Tây Triệu Phong, các tuyến đường cao tốc, đường nối thành phố Đông Hà với Khu KT Đông Nam được hình thành. Đây là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của huyện.
Bên cạnh đó Nghị quyết “Về nâng cao chất lượng công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện Triệu Phong, giai đoạn 2022-2030”, các đại biểu đã tập trung vào 7 nhóm nhiệm vụ giải pháp trong đó: Tập trung nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí công tác dân vận trong tình hình mới; đẩy mạnh công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ dân vận..v.v. Đồng thời thông qua điều chỉnh một số nội dung Nghị quyết 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XX về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp trong huyện giai đoạn 2021-2023.
IMG 0901
Các đồng chí chủ trì hội nghị
Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Trần Xuân Anh - TUV- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, nguyên nhân, Dự thảo nghị quyết đã xác định mục tiêu, chỉ tiêu, định hướng khá cụ thể, đi kèm là 5 nhóm giải pháp chính và được hội nghị cho ý kiến và thông qua. Để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, thực sự góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đồng chí đề nghị các đồng chí tập trung làm tốt một số nhiệm: Các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nghị quyết của Huyện ủy và các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển CN, TTCN, TM-DV đến với cán bộ, đảng viên và toàn thể Nhân dân, nhằm cụ thể hóa nghị quyết vào cuộc sống. Trong tổ chức hiện cần tập trung chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng quy hoạch, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch; tích cực giải quyết các vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng; kêu gọi đầu tư, liên doanh, liên kết trong sản xuất; mở rộng tìm kiếm thị trường, xây dựng và quảng bá thương hiệu sản phẩm, khôi phục các nghề truyền thống, du nhập nghề mới…
IMG 0907
Đồng chí Trần Xuân Anh - TUV- Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại hội nghị
Đối dự thảo Nghị quyết “Về nâng cao chất lượng công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện Triệu Phong, giai đoạn 2022-2030  đồng chí lưu ý thêm:  Tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong quán triệt, tuyên truyền triển khai nghị quyết. Nhất là các ngành có liên quan được phân công, cần bám sát nghị quyết và tình hình thực tiễn của huyện, của ngành để xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể, đồng thời hướng dẫn các cấp ủy, địa phương triển khai thực hiện hiệu quả. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, sơ kết, tổng kết nhằm nâng cao chất lượng công tác dân vận, góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. 
Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá 20 đã hoàn thành chương trình đề ra, với 03 nội dung được thông qua, thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự thống nhất cao của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện ./.

Tác giả bài viết: Minh Kha - Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây