Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW chuyên đề năm 2020

Thứ năm - 20/02/2020 10:15 715 0
Chiều 19/02/2020, Ban thường vụ Huyện ủy Triệu Phong tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến dự có đồng chí Lê Cảnh Biên - TVU - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, các đồng chí Huyện ủy viên khóa 19, thủ trưởng các cơ quan ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, Bí thư, phó bí thư các Đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc huyện ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã thị trấn, các đồng chí cán bộ trung cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn, lãnh đạo và chuyên viên các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.
Đồng chí Lê Cảnh Biên -TVU- Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
Tại đây các đại biểu được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu nội dung chuyên đề năm 2020 thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Nội dung chuyên đề gồm “Tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’ nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu giai đoạn cách mạng mới. Thông qua Hội nghị nhằm mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thúc đẩy việc nâng cao chất lượng diễn đàn sinh hoạt chi bộ, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trở thành nền nếp, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị; góp phần tổ chức tốt đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.
toan canh
Toàn cảnh hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2020
thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 chuyên đề năm 2020 yêu cầu cấp ủy các cấp tổ chức nghiên cứu, quán triệt, thực hiện trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về những nội dung của chuyên đề năm 2020 phù hợp với tình hình, nhiệm vụ cụ thể của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng thời, căn cứ kế hoạch này, cấp ủy cơ sở, các ban, ngành đoàn thể xây dựng kế hoạch thực hiện báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy, qua Ban Tuyên giáo trước ngày 31/3/2020./.

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu