Hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai Đề án sáp nhập các trường học

Thứ hai - 18/06/2018 14:50 263 0
Ngày 15/6/2018, huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 -2019 và Đề án sáp nhập các trường học theo Nghị quyết số 19 - NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương khóa XII. Dự lễ có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Năm học qua, ngành giáo dục Triệu Phong đã tập trung chỉ đạo, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và hoạt động giáo dục. Đẩy mạnh phong các trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, các cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động. Nhờ đó, năm học 2017 – 2018 đã đạt được nhiều kết quả khả quan trên tất cả các mặt. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, đặc biệt là công tác giáo dục mũi nhọn. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, toàn huyện có 3 môn đạt giải nhất toàn đoàn; 56 giải cá nhân, trong đó có 4 giải nhất, 11 giải nhì và 10 giải 3. Trong năm huyện Triệu Phong đã đầu tư trên 9 tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học. Đến nay toàn huyện có 43 đơn vị đạt chuẩn quốc gia.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm học 2018 – 2019, ngành giáo dục huyện Triệu Phong đặt ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung rà soát, sắp xếp lại hệ thống trường lớp, đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin;  Nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”; Tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo.
Đối với việc triển khai Đề án sáp nhập các trường học thuộc UBND huyện quản lý. Căn cứ tình hình thực tế địa phương, lộ trình sáp nhập các trường học trên địa bàn huyện Triệu Phong sẽ diễn ra trong năm 2018 và 2019, phù hợp đối với từng công việc, đảm bảo đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài. Theo đó, năm 2018 sẽ sáp nhập 9 trường; năm 2019 sáp nhập 8 trường. Sau khi hoàn thành việc sáp nhập, toàn huyện Triệu Phong sẽ duy trì 24 trường bậc phổ thông, giảm 20 trường so với hiện nay. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên sẽ được sắp xếp, bố trí đảm bảo sự cân đối, phù hợp. Việc sắp xếp các đơn vị trường học nhằm đảm bảo về số lượng, cơ cấu bộ máy tinh gọn, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.
1cthuong18062018
Đồng chí Nguyễn Triều Thương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy Chứng nhận “Tập thể lao động tiên tiến” cho các đơn vị đạt nhiều thành tích trong năm học 2017 – 2018.
1avu18062018
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy chứng nhận Chiến sỹ thi đua cho những cá nhân có nhiều thành tích trong năm học 2017 – 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đạt được trong năm học qua. Đồng chí nhấn mạnh: Năm học 2018 – 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Đối với việc thực hiện Đề án sáp nhập các trường học, quá trình triển khai phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất của Huyện ủy, UBND huyện; Đồng thời phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cơ quan, đơn vị và người đứng đầu trong việc tổ chức sáp nhập đảm bảo đồng bộ, toàn diện. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong việc đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các đơn vị trường học trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa – Cảnh Thu