Hội nghị trực báo cải cách hành chính quí I năm 2019

Thứ năm - 04/04/2019 08:49 549 0
Chiều 2/4/2019 huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị trực báo cải cách hành chính quý I năm 2019, đồng thời trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước huyện Triệu Phong năm 2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở nội vụ, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Triều Thương - Chủ tịch UBND huyện.
Trao giải cuộc thi tìm hiểu về CCHC
Trao giải cuộc thi tìm hiểu về CCHC
Theo đó trong quý I/ 2019 công tác chỉ đạo, điều hành về cải cách hành chính của các cơ quan trên địa bàn huyện tiếp tục được đẩy mạnh. Hệ thống chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND huyện được ban hành kịp thời, đầy đủ, đảm bảo nội dung yêu cầu. Việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông theo Quyết định 09/2015/ QĐ - TTg ngày 25/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa  của UBND huyện và UBND các xã thị trấn tiếp tục hoạt động có hiệu quả. Một số đơn vị tiếp tục ban hành quy chế tổ chức và hoạt động đảm bảo yêu cầu; Cải tạo, mở rộng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo chính sách hỗ trợ của UBND tỉnh, phân công lại công việc, kiện toàn lại thành viên theo quy định để hoạt động đạt hiệu quả, đáp ứng yêu cầu ngày một tăng. Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của UBND các xã, thị trấn được UBND huyện thẩm định và phê duyệt sát đúng vớ tình hình thực tế của các đơn vị. 
Về cuộc thi viết về CCHC huyện Triệu Phong nhận được 192 bài dự thi, trong đó có 19 bài chất lượng cao. Nội dung tập trung vào các văn bản, tài liệu về cải cách hành chính của trung ương, của tỉnh và huyện như: Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2011- 2020 của Chính phủ; Những mục tiêu chung của Nghị quyết số 01- NQ/TU của Tỉnh ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2016 - 2020; Một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác CCHC năm 2018, đối với nhiệm vụ duy trì và củng cố chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của UBND huyện Triệu Phong và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn. Trách nhiệm của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn trong kế hoạch duy trì và củng cố chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công .v.v. Liên hệ thực tế cơ quan đơn vị, địa phương. 
Kết quả BTC đã trao về tập có 1 giải nhất,1 giải nhì và 2 giải ba. Về cá nhân trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba. Thông qua cuộc thi, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong việc tham gia thực hiện tốt công tác cải cách hành chính. Góp phần xây dựng đội ngũ công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban trực báo đồng chí Nguyễn Triều Thương - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác CCHC từ huyện đến cơ sở, đặc biệt biểu dương một số xã đã có những cách làm hay, đổi mới trong công tác CCHC tại địa phương. Bên cạnh những kết quả đạt được đồng chí lưu ý: Công tác báo cáo kết quả triển khai hoạt động CCHC ở một số cơ quan, địa phương, đơn vị vẫn còn chậm, không đầy đủ, ảnh hưởng đến chất lượng tham mưu của cơ quan chuyên môn về các giải pháp chỉ đạo điều hành CCHC; Thủ trưởng cần quan tâm quyết liệt trong việc CCHC, cần bố trí cán bộ hợp lý đúng năng lực, nhằm phát huy hiệu quả công việc. 

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây