Hội nghị trực báo cải cách hành chính quý I năm 2022

Thứ sáu - 25/03/2022 10:45 267 0
Chiều 24/3, huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị trực báo cải cách hành chính quý I năm 2022, đồng thời trao giải thưởng cuộc thi giải quyết thủ tục hành chính mức độ cao và bưu chính công ích năm 2021; đồng chí Phan Văn Linh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Phan Văn Linh  - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận
Đồng chí Phan Văn Linh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận
    Theo đó trong quý I/2022 công tác chỉ đạo, điều hành về cải cách hành chính của các cơ quan trên địa bàn huyện tiếp tục được đẩy mạnh. Hệ thống chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND huyện được ban hành kịp thời, đầy đủ, đảm bảo nội dung yêu cầu. Cải cách thể chế ban hành Kế hoạch số 03 về thực hiện công tác kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; Kế hoạch số 04 về thực hiện công tác rà soát bản quy phạm pháp luật. Tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung về việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới hiện nay. Cải cách thủ tục hành chính bộ phận 1 cửa huyện và UBND các xã, thị trấn thực hiện tiếp nhận 8.863 hồ sơ, trong đó tiếp nhận trực tiếp 1.766 chiếm 17,73%, trực tuyến 6.883 chiếm 77,66%. Tại UBND huyện và UBND các xã, thị trấn, thủ tục hành chính tiếp tục được niêm yết đầy đủ, kịp thời, đảm bảo yêu cầu đề ra. Từ đầu năm đến nay, UBND huyện và UBND các xã, thị trấn không tiếp lượt công dân nào đến khiếu nại kết quả giải quyết thủ tục hành chính.v.v.
Tại hội nghị, các đơn vị, địa phương đã chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện nâng cao Chỉ số CCHC năm 2021, thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, khó khăn, bất cập trong thực hiện một số tiêu chí, tiêu chí thành phần và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao Chỉ số CCHC năm 2022
Về cuộc thi giải quyết thủ tục hành chính mức độ cao và bưu chính công ích năm 2021, huyện Triệu Phong đã có 18 xã thị trấn tham gia, kết quả đã có 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba.
Năm 2022 huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để UBND các xã, thị trấn mỗi đơn vị cung cấp 01 sáng kiến, kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính để được công nhận và áp dụng, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức UBND các xã, thị trấn về công tác cải cách hành chính; triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đến cuối năm đạt tối thiểu 50% và đến năm 2025 đạt tối thiểu 80% trên tổng số hồ sơ giải quyết TTHC trong năm đó của UBND các xã, thị trấn; tăng tỷ lệ hồ sơ TTHC được trả kết quả qua dịch vụ BCCI đạt từ 15% trở lên so với tổng số hồ sơ TTHC tiếp nhận trong năm.
IMG 9944
Đồng chí Phan Văn Linh  - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các địa phương đạt giải
trong cuộc thi giải quyết thủ tục hành chính mức độ cao  và Bưu chính công ích năm 2021.
        Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Phan Văn Linh  - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã đơn vị ban hành kế hoạch cải cách hành chính năm2022; tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyền truyền hướng dẫn sử dụng các ứng dụng, dịch vụ của tỉnh, của huyện trên các phương tiện truyền thông một cách đầy đủ, thuận tiện, để người dân và doanh nghiệp tham gia vào dịch vụ công trực tuyến. Bố trí cán bộ công chức đúng chuyên môn để thực hiện tốt nhiệm vụ ; phải bố trí nguồn lực công nghệ, máy móc, rà soát lại các nội dung cải cách hành chính; có giải pháp, biện pháp, chủ động, sáng tạo, thiết thực, cụ thể phù hợp với điều kiện cơ quan, đơn vị, địa phương, đặc biệt quan tâm công tác cán bộ. Phấn đấu năm 2022 tạo ra đột phá trong CCHC, nhất là các thủ tục hành chính liên quan đến người dân, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Hữu Thái