Hội nghị trực báo chuyên đề công tác xây dựng Đảng

Thứ hai - 08/04/2019 08:39 56 0
Ngày 5/4/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong tổ chức Hội nghị trực báo chuyên đề công tác xây dựng Đảng. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Bí thư cấp ủy các cơ sở.
Toàn cảnh hội nghị
Tại Hội nghị công tác xây dựng Đảng các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả triển khai thực hiện các kế hoạch công tác xây dựng Đảng; trong đó tập trung chủ yếu về thực hiện Kế hoạch 60-KH/HU ngày 23/4/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”; Tình hình triển khai thực hiện chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tổ chức diễn đàn sinh hoạt chi bộ năm 2018”.
Sau gần 1 năm thực hiện Kế hoạch “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” các cấp ủy, chi bộ trên địa bàn huyện đã nhận thức đầy đủ hơn tầm quan trọng và trách nhiệm đối với việc sinh hoạt chi bộ, từng bước đổi mới nội dung sinh hoạt theo hướng phong phú, đa dạng sát với tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị. Vai trò điều hành của đồng chí bí thư, chi ủy nâng lên thông qua lựa chọn nội dung có tính thời sự, các văn bản, tài liệu sinh hoạt chi bộ. Các cấp ủy quan tâm, chú trọng hơn với sinh hoạt chi bộ, thông qua cử cán bộ về dự sinh hoạt; đảng ủy kịp thời chuyển tải các văn bản, tài liệu đến chi bộ để quán triệt đến đảng viên. Quán triệt bản tin nội bộ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với nhiều nội dung, giúp cho đảng viên nắm chủ trương, tình hình của tỉnh, của huyện và địa phương. Nhiều chi bộ có tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ tương đối đầy đủ, trung bình từ 82 - 95%. Số đảng viên vắng mặt đa số có lý  do cụ thể. Đảng viên dự sinh hoạt ý thức được vai trò, trách nhiệm của cá nhân, biết lắng nghe, tiếp thu và tham gia phát biểu góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong năm 2018, với chủ đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đã được các cấp ủy, địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện chỉ đạo triển khai nghiêm túc, có chất lượng, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Năm 2018, toàn Đảng bộ huyện đã có 258/258 chi bộ tổ chức 2 diễn đàn sinh hoạt chuyên đề về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chuyên đề “Nêu cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ”. Qua đó, hầu hết các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên đã nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng, sự cần thiết của công tác xây dựng Đảng; nhận thức đầy đủ, rõ ràng 27 biểu hiện về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); thể hiện vai trò, trách nhiệm trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng chống, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh việc thực hiện tốt các kế hoạch này là giải pháp  quan trọng để nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Do đó, các cấp ủy, chi bộ phải tiếp tục quán triệt đầy đủ nội dung các kế hoạch này; xây dựng chương trình triển khai thực hiện nghiêm túc, có chất lượng nhằm tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên; chú trọng công tác phát triển đảng đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch. Các ban Đảng tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc, giám sát việc thực hiện các kế hoạch này để đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng năm 2019./.

Tác giả bài viết: KIM THOA