Hội người mù huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ năm - 09/06/2022 12:15 386 0
Sáng ngày 8/6, Hội người mù huyện Triệu Phong tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Tăng Mùi, Uỷ viên BCHTW Hội, Chủ tịch Hội người mù tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Quang Giải, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Linh - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện.
Hội người mù huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người mù huyện Triệu Phong tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhất là việc chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho hội viên. Đến nay tổng  số hội viên trong toàn huyện có 312/398 người mù.  Để  hội viên nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, Hội đã tổ chức dạy nghề như tin học, xoa bóp, chổi đót cho trên 40 hội viên, sau đào tạo nghề có 70 % hội viên, người mù có công ăn việc làm ổn định. Tổng doanh thu trong nhiệm kỳ qua hơn 2 tỷ đồng.  Mặt khác Hội tạo điều kiện cho hàng chục lượt người mù vay vốn làm ăn, hầu hết hội viên sử dụng vốn vay đúng mục đích làm ăn có hiệu quả. Đặc biệt đã phối hợp với tổ chức GCS Hàn Quốc tạo điều kiện cho 45 hộ viên vay vốn chăn nuôi bò sinh sản. Vận động để sửa nhà cho 7 hội viên người mù với tổng kinh phí trên 223 triệu đồng, tặng quà cho hội viên và người mù gặp khó khăn số lượng 12.597 suất quà với tổng số tiền trên 3,77 tỷ đồng.
Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Người mù huyện tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, luôn là chỗ dựa tin cậy của hội viên để cùng nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tự tin hòa nhập cộng đồng. Phấn đấu 100% tổ chức Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ. 100% hội viên người mù đạt tiêu chuẩn kết nạp hội viên. Hội tiếp tục duy trì và phát triển cơ sở sản xuất tập trung, cải tạo nâng cấp cơ sở xoa bóp nhằm tạo công ăn việc làm cho người  khuyết tật nói chung và  người mù nói riêng có thu nhập cho bản thân giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. 
IMG 1766
Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thành Vũ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Người mù huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn của hội viên người mù trong huyện, đề nghị trong nhiệm kỳ 2022- 2027, Hội cần tập trung xây dựng phát triển tổ chức Hội và hội viên, phát triển hội viên, xây dựng hội vững mạnh, đổi mới nội dung, chương trình sinh hoạt, nâng cao trình độ cho cán bộ, hội viên người mù. Nắm bắt tâm tư hội viên, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền những giải pháp cụ thể trong công tác chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên người mù; làm tốt công tác tham mưu, phối hợp lồng ghép tổ chức tổ chức các phong trào hoạt động. Phát hiện bồi dưỡng và nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo, các điển hình tiên tiến kịp thời khen thưởng. Chủ động phối hợp với các cấp các ngành các tổ chức cá nhân từ thiện, trong công tác vận động nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Người mù huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, để mọi hội viên, người mù được bình đẳng, hòa nhập với cộng đồng.
IMG 1772
Ra mắt BCH nhiệm kỳ mới.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 5 đồng  chí , Ông  Trịnh Minh Duệ được Đại hội bầu giữ chức chủ tịch Hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
IMG 1755
Quang cảnh Đại hội Hội người mù huyện
Nhân dịp này trao kỷ niệm Chương vì hạnh phúc người mù của Trung ương Hội cho đồng chí Nguyễn Thành Vũ ,Phó Chủ tịch UBND huyện. UBND huyện đã trao giấy khen cho 2 tập thể 3 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây