Hội thi tìm hiểu về canh tác tự nhiên, nông sản sạch

Thứ hai - 10/12/2018 02:04 219 0
Ngày 9/12/2018, tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Dự án Phát triển chuỗi giá trị địa phương tại huyện Triệu Phong, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức hội thi tìm hiểu về canh tác tự nhiên, nông sản sạch, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường.
Hội thi tìm hiểu về canh tác tự nhiên, nông sản sạch
Tham gia hội thi có 5 đội đến từ các xã nằm trong vùng dự án gồm Triệu Sơn, Triệu Tài, Triệu Trạch, Triệu Trung và Triệu Thượng. Các đội trải qua các phần thi đó là Màn chào hỏi, phần thi kiến thức, biểu diễn thời trang và phần thi thuyết trình các mô hình. Nội dung các phần thi tập trung vào các kiến thức bổ ích xoay quanh mô hình canh tác tự nhiên; kỹ năng ứng phó với thực phẩm bẩn và tình trạng ô nhiễm môi trường; các hoạt động hiệu quả của Dự án Phát triển chuỗi giá trị địa phương tại huyện Triệu Phong… Nhờ được tham quan, trãi nghiệm cũng như triển khai xây dựng các mô hình canh tác tự nhiên do Dự án Phát triển chuỗi giá trị địa phương tại huyện Triệu Phong, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới triển khai nên bà con nhân dân và các em học sinh đã nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của mô hình canh tác tự nhiên trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường và ý nghĩa, tầm quan trọng trong sản  nông sản sạch trong việc đảm bảo sức khỏe cho con người hiện nay.
TRAOGIAINHAT

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Triệu Trạch, hai đội Triệu Tài và Triệu Trung đạt giải nhì.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu – Thanh Hằng