Huyện Triệu Phong hiện thực hoá Chương trình "Ngày thứ 7 vì nông thôn mới", "Ngày thứ 7 vì các dự án động lực"

Thứ ba - 14/05/2019 14:46 539 0
Sáng ngày 11/5/2019, đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng với lãnh đạo Ban QLDA Khu Kinh tế tỉnh, UBND huyện, các ngành chức năng cấp huyện, Chủ tịch UBND và Cán bộ Địa chính xã Triệu An, xã Triệu Vân, xã Triệu Trạch, xã Triệu Lăng tiến hành khảo sát, tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án: Đường nối Khu Công nghiệp Đông Nam Quảng Trị đến Cảng Cửa Việt đi qua địa bàn các xã Triệu An, Triệu Vân, Triệu Trạch, Triệu Lăng, có tổng chiều dài 14,166 km, với 337 hộ bị ảnh hưởng (Đường trục dọc Khu Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị).
Huyện Triệu Phong hiện thực hoá Chương trình "Ngày thứ 7 vì nông thôn mới", "Ngày thứ 7 vì các dự án động lực"
Đây không phải lần đầu tiên đồng chí Bí thư Huyện ủy về cơ sở vào ngày thứ 7, nhưng đó là khởi đầu cho quyết tâm hiện thực hóa Chương trình "Ngày thứ 7 vì nông thôn mới", " Ngày thứ 7 vì các dự án động lực", đã được phát động tại Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 20 (khóa XVI); vừa thể hiện tính tiên phong, sâu sát, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong thực hiện Chủ đề hành động của Huyện năm 2019  “Năm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. 
Đường trục dọc Khu Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị là công trình có ý nghĩa quan trọng, khi hoàn thành sẽ tạo diện mạo, động lực mới trong xúc tiến, kêu gọi, thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Trị. Hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng, thi công công trình cơ bản đảm bảo tiến độ, yêu cầu đề ra; đã có 248 hộ bị ảnh hưởng nhận tiền bồi thường, hỗ trợ; bàn giao mặt bằng và triển khai thi công 12,5 km chiều dài tuyến. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng. 
Tại hiện trường công trình, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương liên quan tích cực, chủ động phối hợp với Ban QLDA Khu Kinh tế tỉnh nhanh chóng giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của các hộ dân bị ảnh hưởng còn lại; trực tiếp gặp gỡ từng hộ dân để tìm hiểu đời sống, tâm tư nguyện vọng của gia đình, vận động, thuyết phục, có phương án giải quyết “thấu tình, đạt lý”, tạo đồng thuận; khẩn trương xây dựng, triển khai phương án tái định cư đối với các hộ dân có nhu cầu để kịp di dời, bàn giao mặt bằng. Đề nghị Ban QLDA Khu Kinh tế tỉnh sớm chi trả kinh phí bồi thường, hỗ trợ cho các trường hợp đủ điều kiện. Các đơn vị thi công cùng đồng hành, hỗ trợ quá trình thực hiện; gấp rút thi công những đoạn tuyến đã được bàn giao mặt bằng, phấn đầu hoàn thành tiến độ thông tuyến trước 30/6/2019 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy. 
Để tinh thần Chương trình "Ngày thứ 7 vì nông thôn mới", " Ngày thứ 7 vì các dự án động lực" lan tỏa trong đội ngũ cán bộ, công chức, và toàn xã hội, thời gian đến, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ ban hành Kế hoạch để thực hiện trên địa bàn huyện. Thay vì những ngày nghỉ sau một tuần làm việc, các đồng chí lãnh đạo huyện, thành viên các Tổ công tác theo dõi, chỉ đạo các xã, thị trấn, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn huyện sẽ dành “Ngày thứ 7” về với người dân, với cơ sở - như một cách làm mới chính mình, để thấu hiểu và nắm bắt thực tế trong quá trình công tác; thấy được ý nghĩa khi cùng Nhân dân quyết tâm xây dựng, làm đẹp quê hương./. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây