Huyện Triệu Phong họp tình hình triển khai phòng, chống dịch COVID-19

Thứ hai - 25/01/2021 07:47 172 0
Chiều ngày 20/01, UBND huyện Triệu Phong tổ chức họp về tình hình triển khai phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp, tham dự còn có đồng chí Vũ Thành Công - UVTVHU – PCT Thường trực HĐND huyện, đồng chí Trần Bình Tuấn – UVTVHU - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí là thành viên của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.
Toàn cảnh phiên họp
Toàn cảnh phiên họp
Tính đến thời điểm báo cáo, huyện Triệu Phong chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh Covid-19. UBND huyện tiếp tục ban hành các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19. Các khu cách ly trên địa bàn huyện đã tiếp nhận 996 công dân nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam thực hiện cách ly theo quy định. Tính từ tháng 06/2020 đến thời điểm báo cáo toàn huyện có 82 trường hợp từ các vùng dịch trở về địa phương đã thực hiện khai báo y tế tại. Công tác thông tin, tuyên truyền ngành Y tế phối hợp với Phòng Văn hoá - Thông tin, Trung tâm VHTT-TDTT huyện tiếp tục tăng cường các hình thức truyền thông phòng chống dịch Covid-19, thông điệp 5K của Bộ Y tế. Vận động người dân có người thân ở nước ngoài chủ động thông tin cho người thân của mình tuyệt đối không nhập cảnh trái phép; Tổ chức kiểm tra tình hình triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện theo nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh. Tính đến nay UBND huyện đã bố trí 21.000.823.000 đồng từ nguồn dự phòng, nguồn CCTL, kinh phí tỉnh bổ sung và nguồn thu các khoản đóng góp để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện và hoạt động tại khu cách ly tập trung của huyện. 
Nhiệm vụ trong thời gian tới để kiểm soát tốt dịch bệnh, đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn phối hợp với ngành Y tế tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch, tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống dịch Covid-19; ngành Y tế tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Sở Y tế. Thực hiện nghiêm quy trình cách ly tập trung người nhập cảnh, không để lây nhiễm ra cộng đồng trong khu cách ly tập trung do quân đội quản lý. Tăng cường theo dõi, giám sát y tế tại nơi cư trú đối với người kết thúc thời gian cách ly tập trung. Đề nghị UBND các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi, giám sát y tế tại nơi cư trú đối với người hoàn thành cách ly tập trung trong vòng ít nhất 14 ngày.
Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan và UBND các xã, thị trấn tăng cường phối hợp với mặt trận, đoàn thể và các lực lượng chức năng phát động phong trào quần chúng nhân dân chủ động phát hiện, khai báo các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các tổ chức, đơn vị, khu dân cư. Phòng Y tế huyện; Trung tâm y tế huyện: Xây dựng và triển khai các phương án, kịch bản chống dịch cụ thể, phù hợp với quy định mới, tình hình mới. Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục phối hợp với các đơn vị quản lý chặt chẽ việc  cách ly người nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh từ trong khu cách ly ra cộng đồng. Công an huyện chỉ đạo lực lượng công an tham mưu chính quyền địa phương, phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, quản lý chặt chẽ công tác quản lý tạm trú, tạm vắng trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm VHTT-TDTT huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguy cơ và cách phòng tránh dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây