Huyện Triệu Phong tập huấn ứng dụng chử ký số

Thứ tư - 19/09/2018 10:33 467 0
Thực hiện Kế hoạch số 2631/KH-UBND ngày 13/11/2017 về việc triển khai ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong hoạt động cơ quan nhà nước huyện Triệu Phong giai đoạn 2017-2020. Ngày 13/9/2018, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp Trung tâm CNTT thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông tổ chức khóa tập huấn "Cài đặt và sử dụng chữ ký số chuyên dùng” đợt 2 trong hoạt động của cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện Triệu Phong cho các đồng chí Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn

    Với mục đích đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong hoạt động các cơ quan nhà nước, đặc biệt là đẩy mạnh việc ứng dụng chữ ký số trong hoạt động gửi và nhận văn bản điện tử từng bước thay thế các giao dịch truyền thống giữa các cơ quan hành chính trên địa bàn, huyện Triệu Phong đã không ngừng đẩy mạnh công tác tập huấn cho đội ngũ lãnh đạo các cơ quan, địa phương đơn vị trên địa bàn toàn huyện.
    Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 100% cán bộ Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn được hướng dẫn cài đặt và sử dụng chử ký số chuyên dùng. Triệu Phong là huyện đầu tiên trong toàn tỉnh hoàn thành tập huấn, cài đặt và sử dụng chử ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước. Việc chữ ký số chuyên dùng được ứng dụng hiệu quả vào các hoạt động tác nghiệp hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức, mang lại nhiều lợi ích như tăng năng suất xử lý công  việc, giảm thiểu thời gian và chi phí dành cho các công việc liên quan đến văn bản giấy (in ấn, phát hành, lưu trữ…),  nâng cao mức độ an toàn và bảo mật cho các giao dịch điện tử giữa các cơ quan quản lý hành chính nhà nước trên môi trường mạng máy tính.
    Đây là hoạt động nhằm góp phần hiện thực hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về ứng dụng CNTT, từng bước hiện đại hóa nền hành chính trên địa bàn huyện nhà.

Tác giả bài viết: Lê Viết Anh, Phòng VHTT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây