Huyện Triệu Phong tổ chức phiên họp triển khai Kế hoạch tổ chức Giải đua thuyền

Thứ năm - 01/04/2021 16:55 119 0
Chiều ngày 30/3, UBND huyện Triệu Phong tổ chức phiên họp triển khai Kế hoạch tổ chức Giải đua thuyền truyền thống năm 2021 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp, tham dự còn có các đồng chí Thường trực BCĐ, Thường trực Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Triệu Phong lần thứ VIII.
Toàn cảnh phiên họp
Thực hiện Kế hoạch số 4279/KH-UBND ngày 31/12/2020 của UBND huyện Triệu Phong về việc tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao cơ sở tiến tới Đại hội Thể dục Thể thao huyện Triệu Phong lần thứ VIII và thiết thực lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/04/1907 - 07/04/2021); Kỷ niệm 31 năm Ngày lập lại huyện Triệu Phong (01/5/1990 - 01/5/2021); Triển khai thi đấu các môn trong chương trình Đại hội Thể dục Thể thao huyện Triệu Phong lần thứ VIII. UBND huyện xây dựng Kế hoạch tổ chức giải đua thuyền truyền thống với mục đích tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Thông qua việc tổ chức giải đua thuyền truyền thống nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao, duy trì phong trào đua thuyền truyền thống, để môn đua thuyền trở thành một Bộ môn mũi nhọn của huyện nhà. Tạo khí thế vui tươi, sôi nổi, xây dựng đời sống văn hoá, tinh thần và nâng cao sức khoẻ của nhân dân, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua giải nhằm tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu tham gia giải Đua thuyền truyền thống tỉnh Quảng Trị năm 2021. Các xã thị trấn đều có đội dự thi nam gồm 18 đội thi thuyền rồng và thuyền nan và có 06 đội nữ thi đấu thuyền rồng. thời gian tổ chức ngày 07/04/2021 tại bến sông Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn - thôn Hậu Kiên - xã Triệu Thành.
Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các UBND các xã, thị trấn có đội thuyền tham gia Giải xây dựng Kế hoạch tổ chức đội đua thuyền theo điều lệ quy định và vận động nhân dân tham gia cổ động cho giải đua thuyền. Giao Trung tâm VHTT – TDTT huyện chuẩn bị thuyền đua và các điều kiện khác, chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tham mưu UBND huyện xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch, làm việc với Ban Quản lý Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn phối hợp tạo điều kiện. Chịu trách nhiệm toàn bộ công tác tổ chức giải, tuyên truyền, cổ động, trang trí bề nổi khu vực đua thuyền và các tuyến đường xã Triệu Thành, đường vào Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Bố trí về phương tiện thuyền phục vụ cho giải đua. Chủ động đưa tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đối với UBND xã Triệu Thành là địa phương nơi diễn ra sự kiện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân treo cờ Tổ Quốc, phối hợp các cơ quan liên quan đảm bảo công tác an ninh trật tự, vệ sinh bến bãi và khu lưu niệm để Giải đua thuyền diễn ra thành công tốt đẹp. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về việc kinh doanh của các hộ gia đình, cá nhân đảm bảo đúng pháp luật, nhất là dịch vụ trông giữ xe.

Tác giả bài viết: Thu Hiền