Huyện Triệu Phong tổ chức thành công bầu cử Trưởng thôn, Trưởng tiểu khu nhiệm kỳ 2020 - 2022

Thứ hai - 06/07/2020 08:51 745 0
Sáng chủ nhật ngày 5/7/2020, các xã, thị trấn trong toàn huyện Triệu Phong tổ chức bầu cử chức bầu cử chức danh Trưởng thôn, trưởng tiểu khu nhiệm kỳ 2020 - 2022 .
Cử tri bỏ phiếu trưởng thôn
Cử tri bỏ phiếu trưởng thôn
Đúng 7 giờ sáng, 100% tổ bầu cử trong toàn huyện Triệu Phong đã tổ chức khai mạc bầu Trưởng thôn, Trưởng tiểu khu. Tại tổ bầu cử số 4 thôn Đùng- Hói -Bàu của xã Triệu Long cử tri đã đến rất sớm để dự lễ khai mạc. Đây là thôn vừa mới sáp nhập từ 3 thôn có  khoảng 170 hộ với 680 nhân khẩu. Tổ bầu cử đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, niêm yết danh sách các ứng cử viên tạo thuận lợi cho cử tri lựa chọn những người thực sự có đủ tư cách, phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, trình độ, có ý thức trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ông  Võ Hồng -  Cử tri thôn Đùng Hói Bàu, xã Triệu Long chia sẻ: “Bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020 -2022. Đây là một đợt sinh hoạt chính trị to lớn trong đời sống xã hội của các thôn bởi cử tri trong huyện sẽ là người trực tiếp bỏ lá phiếu lựa chọn ra những đủ đức đủ tài, có đạo đức chính trị , phấn đấu đưa đời sống văn hóa xã hội địa phương ngày một đi lên. Theo Ông Lê Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Long cho biết: Trong đợt bầu cử lần này, toàn xã có 8 khu vực bỏ phiếu. Xác định cuộc bầu cử trưởng thôn có vai trò quan trọng, để đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của cấp trên, xã đã sớm thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử, mỗi tổ bầu cử 5-7 thành viên. Đặc biệt, xã quan tâm chỉ đạo các thôn tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình các bước về công tác nhân sự. Sau các lần hiệp thương giới thiệu, các ứng cử viên được nhân dân tín nhiệm đề cử là những người có tâm và nhiệt huyết trong các hoạt động tại thôn.
Căn cứ theo quy định, ngày 5 tháng 7 năm 2020 tất cả 92 tổ bầu cử trong huyện Triệu Phong tiến hành bầu lại chức danh trưởng thôn, trưởng tiểu khu nhiệm kỳ 2020 -2022. Để công tác bầu cử chức danh trưởng thôn đạt kết quả cao, trong thời gian vừa qua huyện Triệu Phong đã tập trung chỉ đạo và triển khai các văn bản hướng dẫn về công tác bầu cử chức danh trưởng thôn, trưởng tiểu khu  đến các xã thị trấn trong toàn huyện. Có thể thấy vai trò của các trưởng thôn, tiểu khu rất quan trọng trong quá trình điều hành và tổ chức các hoạt động của các thôn, khu dân cư, do vậy việc không ngừng đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo của Trưởng thôn là một nhiệm vụ tất yếu, điều này đã được pháp luật quy định thông qua hình thức bầu cử chức danh trưởng thôn, trưởng tiểu khu theo nhiệm kỳ 2 năm rưỡi. Ông Nguyễn Ngọc Vinh - Bí thư Chi bộ Trưởng Ban công tác mặt trận tiểu khu 3 thị trấn Ái Tử cho biết: “Chúng tôi đã Bám sát hướng dẫn cấp trên chi ủy họp lần 1, đặc biệt quán triệt và thông qua những người có đủ phẩm chất năng lực, trình độ có uy tín với dân là đảng viên để dự kiến ứng cử và bầu trưởng tiểu khu nhiệm kỳ 2020 -2022, chi ủy họp thống nhất và đưa nhân sự giới thiệu ra chi bộ, chúng tôi bám sát theo hướng dẫn và làm đúng quy trình đến nay việc thực hiện theo đúng luật định”
Cuộc bầu cử được tổ chức thành công tốt đẹp - đó chính là kết quả của quá trình nỗ lực chuẩn bị của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội. Bằng lá phiếu của mình, bà con cử tri trong huyện đặt trọn niềm tin và kỳ vọng các đại biểu và mong muốn của các trưởng Thôn, Trưởng Tiểu khu trúng  cử phải cố gắng làm tròn trách nhiệm với dân./.

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây