Huyện Triệu Phong tổ chức viếng và tri ân các anh hùng liệt sĩ trung tâm huyện

Thứ hai - 27/07/2020 17:10 202 0
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), tối 26/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và đông đảo cán bộ, nhân dân, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện long trọng tổ chức Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện.
Huyện Triệu Phong tổ chức viếng và tri ân các anh hùng liệt sĩ trung tâm huyện
Tham dự lễ viếng có đồng chí Lê Cảnh Biên- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND; UBND; UBMTTQVN huyện cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, thị trấn Ái Tử và xã Triệu Thượng
 Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo huyện cùng các ban ngành đoàn thể, các cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên, lãnh đạo xã Triệu Thượng và Thị Trấn Ái tử  đã thắp nến tri ân và kính cẩn dâng hương, dâng hoa đồng thời dành phút tưởng niệm để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương cho Tổ quốc. Năm tháng trôi qua, nhưng công lao cống hiến của các anh mãi ghi vào trang sử oach liệt của dân tộc như một thiên anh hùng ca bất diệt. 
IMG 8252

Trãi qua 2 cuộc kháng chiến, nhân dân Triệu Phong đã cùng sát cánh với nhân dân cả nước chiến đấu anh dũng, với tinh thần một tấc không đi, một li không rời để giành độc lập tự do cho tổ quốc. Hiện trên địa bàn huyện Triệu Phong có trên  liệt sĩ 4.984 anh hùng liệt sĩ trên mọi miền đất nước đang yên nghỉ trong 17 nghĩa trang liệt sĩ của huyện. Thường niên, vào các dịp lễ trọng đại của quê hương, đất nước cán bộ và nhân dân huyện Triệu Phong lại tổ chức dâng hoa, dâng hương thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ,  góp phần giáo dục truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc Việt Nam ./.
 

Tác giả bài viết: MINH KHA – CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây