Huyện Triệu Phong, triển khai công tác đảm bảo an toàn giao thông 6 tháng cuối năm 2018

Thứ ba - 10/07/2018 11:50 67 0
Huyện Triệu Phong vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Phan Quang Giải - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
6 tháng đầu năm 2018, huyện Triệu Phong đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt và đồng bộ  nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Ban ATGT huyện chỉ đạo Ban ATGT các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền luật giao thông đường bộ, đồng thời đầu tư xây dựng mới, nâng cấp và mở rộng cơ sở hạ tầng về giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông đi lại an toàn, đảm bảo giao thông thông suốt. Trong 6 tháng đầu năm, đã tổ chức 5 đợt tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông đường bộ tại các xã và trường học với hơn 2.000 người tham gia. Công an huyện đã bố trí lực lượng bảo vệ, thực hiện 171 ca tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường bộ, phát hiện 1.069 trường hợp vi phạm, phạt tiền 401 triệu đồng. Các địa phương đã huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể giải tỏa hành lang ATGT, phát quang cây cối, bụi rậm che khuất tầm nhìn; Tổ chức thực hiện “Đoạn đường an toàn về giao thông” có hiệu quả. Tổ chức đợt hoạt động cao điểm đảm bảo trật tự ATGT tết nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội Xuân 2018, tổ chức Lễ ra quân năm ATGT năm 2018. Công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ được chú trọng. Tiến hành rà soát,tham mưu đề xuất xây dựng gờ giảm tốc độ, biển báo nguy hiểm từ đường phụ ra đường chính tại các điểm giao cắt giữ đường huyện, đường nội bộ, đường giao thông nông thôn. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện đã xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4 người, bị thương 1 người; thiệt hại tài sản khoảng 35 triệu đồng. Tuy nhiên không có trẻ em bị thương vong do tai nạn giao thông.
Để đảm bảo công tác ATGT trong 6 tháng cuối năm 2018, Ban ATGT huyện chỉ đạo Ban ATGT các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị  - xã hội, các ban ngành đoàn thể tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Tổ chức ký cam kết không vi phạm ATGT đối với các gia đình, học sinh, thanh thiếu niên tại khu dân cư; xây dựng các mô hình tự quản về ATGT. Riêng lực lượng công an huyện, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật ATGT; Tổ chức các đợt cao điểm kiểm tra, xử lý đối với người điều khiển phương tiện vi phạm tốc độ, sử dụng rượu bia, ngồi trên trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, học sinh, sinh viên không có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô… Đổi mới phương pháp tuần tra kiểm soát gắn với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, lấy trẻ em làm mục tiêu và động lực xây dựng văn hóa giao thông cho toàn xã hội./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Kim Thoa