Huyện Triệu Phong triển khai Cuộc thi viết về cải cách hành chính.

Thứ tư - 15/08/2018 11:17 169 0
Ngày 15/8/2018, huyện Triệu Phong đã tổ chức phiên họp triển khai cuộc thi viết về cải cách hành chính (CCHC) năm 2018. Đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBDN huyện, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi chủ trì phiên họp.
Toàn cảnh phiên họp
Tại phiên họp, đồng chí Trưởng phòng Nội vụ huyện đã thông qua Kế hoạch số 1697/KH-UBND, của UBND huyện về việc Tổ chức cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính huyện Triệu Phong năm 2018 và các Quyết định của UBND huyện về thành lập Ban Tổ chức; Ban đề thi; Ban chấm thi và Tổ thư ký giúp việc...
Trước yêu cầu đẩy mạnh công tác CCHC để nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của cơ quan quản lý Nhà nước, UBND huyện đã ban hành Quyết định 3354/QĐ-UBND về ban hành kế hoạch CCHC năm 2018 và giao cho Phòng Nội vụ chủ trì tổ chức Cuộc thi viết về CCHC năm 2018. Mục tiêu của Cuộc thi là nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức cấp xã, thị trấn về công tác CCHC; Phát huy vài trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong công tác CCHC nhà nước ngay tại cơ quan, đơn vị mình; góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao góp phần xây dựng nền hành chính minh bạch, chuyên nghiệp và hiệu quả. Do đó, yêu cầu bài viết tham gia dự thi phải thể hiện tính sáng tạo, thiết thực, đóng góp trực tiếp vào công tác CCHC gắp với đẩy mạnh tuyên truyền CCHC. Đối tượng tham gia dự thi lần này gồm 7 chức danh công chức cấp xã, mỗi người tham gia dự thi 1 bài, trong đó mỗi đơn vị có một bài chất lượng cao.
Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Triều Thương - Chủ tịch UBDN huyện, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi yêu cầu tất cả các cơ quan, ban, ngành, địa phương, đơn vị phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, đồng thời quán triệt kế hoạch, thể lệ cuộc thi viết CCHC đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân để cuộc thi đạt kết quả cao. Qua cuộc thi, tìm ra và chọn lọc được những sáng kiến, ý tưởng, các giải pháp hữu ích, thiết thực, góp phần định hướng, áp dụng vào thực tiễn công tác CCHC tại địa phương hiện nay. Với mục tiêu nhằm  nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức viên chức trong các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh và của huyện về công tác CCHC; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác CCHC của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về tinh thần, thái độ làm việc, ý thức rõ trách nhiệm phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp… góp phần thúc đẩy nền kinh tế xã hội của huyện nhà phát triển.

Tác giả bài viết: Thanh Ba