Huyện Triệu Phong triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp 2020

Thứ hai - 02/12/2019 16:33 49 0
Chiều ngày 29/11/2019, UBND huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hiền – Phó Giám đốc Sở NN&PTNN tỉnh. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2019, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện gặp không ít khó khăn, tình hình hạn hán, mưa lũ, dịch bệnh đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất của nhân dân. Với quan tâm chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương trên địa bàn huyện chủ động trong sản xuất thích ứng với điều kiện thời tiết, khí hậu, triển khai các phương án chống hạn, đảm bảo an toàn khung thời vụ, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, phát triển  trang trại, gia trại, xây dựng cánh đồng lớn, nhân rộng các mô hình nông nghiệp sạch theo hướng hữu cơ, canh tác tự nhiên. Đồng thời chuyển đổi mạnh các giống lúa ngắn ngày, năng suất, chất lượng cao như: HN6, Thiên ưu 8, NA2, TBR279… thay thế dần các giống bị nhiễm sâu bệnh nặng, nhờ vậy năng năng suất lúa bình quân đạt 56,3 tạ/ha. Tình hình chăn nuôi gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch lở mồm long móng và dịch tả lợn Châu Phi, tổng đàn gia súc giảm 9.885 con, chăn nuôi đang chuyển đổi theo hướng nâng cao chất lượng, hình thành chuỗi liên kết ổn định. Nuôi trồng thủy sản được đẩy mạnh, đặc biệt là nuôi tôm cao triều vùng bãi ngang, nuôi tôm an toàn sinh học, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 2.580 tấn, tăng 365 tấn. Nhờ đó, sản xuất nông nghiệp  trong năm qua duy trì tốc độ tăng trưởng, giá trị sản xuất Nông – Lâm – Ngư nghiệp đạt 1.208,8 tỷ đồng, trong đó giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 844,9 tỷ đồng, giá trị sản xuất lâm nghiệp đạt 108,7 tỷ đồng, giá trị sản xuất ngư nghiệp đạt 255,2 tỷ đồng.
Năm 2020, huyện Triệu Phong tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, mở rộng diện tích cánh đồng lớn, diện tích canh tác lúa tự nhiên, giống lúa chất lượng cao. Tập trung phát triển chăn nuôi theo vùng, chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, chuyển hướng từ nuôi lợn sang một số con nuôi có giá trị khác, phấn đấu giá trị sản lượng Nông – Lâm – Ngư đạt trên 1.260 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng từ 4 – 4,5 %.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao và ghi nhận sự nổ lực của các ngành, các cấp, địa phương trong thực hiện chỉ đạo sản xuất, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của ngành nông nghiệp trong năm 2019. Để hoàn thành các chỉ tiêu của ngành, đặc biệt là vụ sản xuất Đông Xuân 2019 – 2020 sắp tới, đồng chí Phan Văn Linh yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, địa phương phải chủ động vào cuộc một cách quyết liệt hơn, có kế hoạch triển khai cụ thể, huy động các nguồn lực và các tầng lớp nhân dân để thực hiện hiệu quả, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, nhiệm vụ quan trọng trước mắt là cần tập trung xây dựng kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2019 – 2020 thành công.
anh 2

anh 3
Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện Triệu Phong đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong hoạt động sản xuất nông nghiệp 2019./.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu – Thanh Hằng