Huyện ủy Triệu Phong tổ chức lễ viếng Nhà Tưởng niệm Nguyên Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực

Thứ năm - 16/01/2020 17:44 432 0
Ngày 15/1/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong long trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương dâng hoa tại Nhà Tưởng niệm Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hữu Dực, ở thôn Dương Lệ Đông xã Triệu Thuận huyện Triệu Phong, nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của đồng chí (15/1/1910 – 15/1/2020). Do điều kiện công tác, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước đã gửi lẵng hoa tưởng niệm đồng chí tại Nhà tưởng niệm Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực ở thôn Dương Lệ Đông xã Triệu Thuận huyện Triệu Phong. Cùng tham dự lễ về phía Trung ương có đồng chí Lê Vĩnh Tân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Đỗ Ngọc An – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hà Sỹ Đồng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trần Huy – Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện; cán bộ, nhân dân, giáo viên và học sinh trên địa bàn xã Triệu Thuận.
Toàn cảnh lễ viếng
        Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã dâng hương, dâng hoa kính cẩn nghiêng mình trước anh linh đồng chí nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hữu Dực - người con ưu tú và là niềm tự hào của quê hương Triệu Phong, Quảng Trị. Đồng chí nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Hữu Dực sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo có truyền thống yêu nước, ở làng Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong. Từ 15 tuổi đồng chí, đã được giác ngộ và tham gia hoạt động cách mạng; Là một trong 7 đảng viên cộng sản đầu tiên tại tỉnh Quảng Trị khi chưa tròn 20 tuổi. Suốt đời phấn đấu cho lý tưởng cách mạng của Đảng, vượt qua mọi thử thách nghiệt ngã của các nhà tù đế quốc, đồng chí sống, gắn bó với đồng bào đồng chí và nhân dân; khẳng định ý chí kiên trung của người chiến sỹ cộng sản.
        Sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đồng chí được Đảng và nhà nước giao nhiều trọng trách quan trọng như: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế nhà nước; Trưởng Ban công tác Nông thôn trung ương; Bộ trưởng Bộ Nông trường; Bộ trưởng Phủ Thủ tướng; Tổng thư ký Hội đồng Chính phủ kiêm Trưởng Ban Nội chính Chính phủ; Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Phó Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ khóa I đến kháo IV; đại biểu Quốc hội, từ khóa I đến khóa VII…
          Dù trong cương vị công tác nào, đồng chí vẫn luôn là tấm gương mẫu mực về lề lối làm việc, đức tính cần, kiệm, liêm, chính hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Với những công lao và đóng góp to lớn, đồng chí Trần Hữu Dực đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều phần thưởng cao quý khác.
anh 2
Đồng chí Lê Vĩnh Tân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ dâng hương

anh 3 (1)
Đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dâng hương

anh 4 (1)
Lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm

anh 5 (1)
Lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp này, đồng chí Lê Vĩnh Tân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ và lãnh đạo tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Nhà Tưởng niệm Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hữu Dực./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa – Cảnh Thu