Khẩn trương cứu trợ nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ

Thứ bảy - 10/10/2020 20:02 372 0
Sáng ngày 10/10/2020, lãnh đạo huyện Triệu Phong cùng các ngành chức năng, tổ chức, doanh nghiệp đã trực tiếp đi cứu trợ nhu yếu phẩm cho bà con trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo huyện và các đơn vị tài trợ đang khẩn trương tiếp tế cho người dân vùng lũ
Với phương châm không để dân đói, dù mưa lũ nhấn chìm trong biển nước, nhưng trong hai ngày 9 và 10 /10, lãnh đạo huyện và các ngành chức năng đã vận chuyển gần một ngàn thùng mì tôm và nước uống cũng như nhu yếu phẩm cần thiết để tiếp tế cho người dân vùng ngập lụt. Hiện nay, nhiều tuyến đường bị chia cắt hoàn toàn, hàng nghìn hộ dân bị ngập sâu từ 1 đến 2 m. Một số địa phương, nước chảy rất mạnh, nguy hiểm, chưa thể tiếp tế nhu yếu phẩm được. Các ngành chức năng đang tìm mọi phương án để có thể tiếp cận với người dân sớm nhất. Lãnh đạo huyện chỉ đạo các địa phương thực hiện phương châm 4 tại chỗ, chủ động bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn cứu trợ kịp thời cho người dân vùng lũ. Đối với trường hợp hộ dân có người chết nước lũ cuốn trôi, chính quyền các cấp đã đến hỗ trợ động viên gia đình kịp thời.
ANH LINH TRAO CUU TRO

anh 2 (1)

00bb0e4de34867d6e06ecd82e01e9e97

Theo thống kê của UBND huyện Triệu Phong, tính đến 10 giờ trưa ngày 10/10, toàn huyện có hơn 10.000 nhà dân bị ngập lụt, số hộ đã di dời 738 hộ, 1.812 khẩu. Nhiều diện tích hoa màu bị hư hại nặng. Hơn 191 ha diện tích nuôi trồng thủy hải sản bị ảnh hưởng, 3 trang trại nuôi gà bị thiệt hại khá nặng nề. Trên địa bàn đã có 1 người chết do bị nước cuốn trôi và 1 người bị thương./.

Tác giả bài viết: MINH KHA – KIM THOA – THANH HẰNG