Khánh thành Trung tâm hoạt động cộng đồng và khai trương Công ty TNHH XH MTV nước sạch Vân Hòa

Thứ sáu - 30/11/2018 04:33 86 0
Sáng ngày 30/11/2018, tại thôn Vân Hòa xã Triệu Hòa, chính quyền địa phương phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Coca - Cola Việt Nam tổ chức khánh thành Trung tâm hoạt động cộng đồng Ekocenter và Khai trương Công ty TNHH XH MTV nước sạch Vân Hòa. Dự buổi lễ có Ông Eric Golus - Giám đốc điều hành toàn cầu Dự án Ekocenter; Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh , Chủ tịch Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam, Ông Nguyễn Đình Chiến - UVTW Hội chữ thập đỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; Ông Lê Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở công thương, Bà Nguyễn Thị Quế Phượng - Phó Chủ tịch HLHPN tỉnh; Về phía huyện Triệu Phong có ông Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Thành vũ - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh lễ cắt băng khánh thành
Thôn Vân Hòa là địa phương vùng khó của xã Triệu Hòa, đặc biệt nguồn nước ô nhiễm nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Nhằm chia sẻ khó khăn với địa phương, Công ty TNHH Nước giải khát Coca – Cola Việt Nam đã tài trợ số tiền gần 3,5 tỷ đồng, triển khai dự án Trung tâm hoạt động cộng đồng Ekocenter. Trung tâm sẽ tập trung vào ba mục tiêu chính là: Uống nước sạch, hỗ trợ phụ nữ địa phương và tiện ích cộng đồng bao gồm nước uống tinh lọc, các sản phẩm coca – cola, tập huấn kỹ năng và đào tạo trực tuyến, dịch vụ internet, y tế …
anh khanh thanh trung tam cong dong
Lãnh đạo huyện Triệu Phong tặng hoa chúc mừng
Theo đó, Trung tâm được lắp đặt hệ thống lọc nước với công suất 6 ngàn lít mỗi ngày để cung cấp nước uống sạch cho sinh hoạt của các hộ gia đình tại thôn Vân Hòa xã Triệu Hòa. Phòng máy tính tại trung tâm cung cấp dịch vụ miễn phí cho trẻ em và phụ nữ địa phương để tìm kiếm thông tin, thực tập các kỹ năng máy tính và tham gia đào tạo trực tuyến về khởi sự kinh doanh. Từ đó, giúp nâng cao năng lực làm chủ kinh tế cho phụ nữ địa phương. Từ đó góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế, cải thiện đời sống của người dân địa phương.

Nhân dịp này Công ty TNHH Nước giải khát Coca – Cola Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân nữ Việt Nam tổ chức tập huấn đào tạo nghề cho hội viên hội phụ nữ; Phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo; Trao 20 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Thanh Hằng