Khánh thành Trung tâm Hợp tác xã Bích La

Thứ năm - 31/10/2019 08:01 582 0
Chiều ngày 23/10/2019, tại thôn Bích La xã Triệu Đông, Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Bích La đã tổ chức Lễ khánh thành và khai trương Trung tâm Hợp tác xã Bích La. Đến dự có đồng chí Cáp Kim Thánh – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Quảng Trị, đồng chí Lê Quốc Khánh – Giám đốc Quỹ hỗ trợ HTX Quảng Trị. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Khánh thành Trung tâm Hợp tác xã Bích La
Theo đó Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Bích La xã Triệu Đông thành lập vào năm 1981, sau gần 40 năm đi vào hoạt động đến nay đã xuống cấp, không đáp ứng được công việc quản lý, điều hành của HTX. Xuất phát từ thực tế đó, HTX đã đầu tư xây dựng Trung tâm HTX Bích La là 01 khu Liên hợp gồm Văn phòng làm việc, Hội trường HTX, nhà hàng tiệc cưới và khu vui chơi cho người lớn và trẻ em. Sau 07 tháng thi công đến nay Trung tâm HTX Bích La đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Với diện tích 778 m2, tổng mức đầu tư của công trình hơn 2 tỷ đồng. 
 Được biết, hiện nay HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Bích La kinh doanh thêm khâu dịch vụ trung tâm tiệc cưới nâng tổng số khâu dịch vụ của HTX lên 10 khâu dịch vụ, với 544 thành viên của HTX. Đây là HTX đầu tiên của huyện Triệu Phong đã đầu tư xây dựng trung tâm hội nghị tiệc cưới. 
Trung tâm HTX Bích La đưa vào hoạt động, đã tạo một điểm nhấn mới trong kế hoạch sản xuất kinh doanh dịch vụ tổng hợp nông nghiệp của HTX. Qua đó nâng cao thu nhập cho các thành viên của HTX gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, góp phần cùng với địa phương trong quá trình xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: MINH KHA – THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây