Khảo sát các điểm sạt lở bờ sông Thạch Hãn

Thứ hai - 01/04/2019 16:30 176 0
Ngày 29/3/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) phối hợp Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH & ĐT) và huyện Triệu Phong kiểm tra, khảo sát một số điểm sạt lở bờ sông trên hệ thống sông Thạch Hãn. Tham gia đoàn khảo sát có đồng chí Hồ Xuân Hòe – Phó Giám đốc Sở NN & PTNT, đại diện lãnh đạo các cơ quan Sở KH & ĐT, Sở Tài chính, Văn phòng Phòng chống thiên tai; đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Khảo sát các điểm sạt lở bờ sông Thạch Hãn
Khu vực sạt lở đoạn qua thôn Trà Liên Đông xã Triệu Giang, có tổng chiều dài hơn 500 mét. Tình trạng sạt lở rất nghiêm trọng; nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt của hơn 20 hộ dân, đình làng và đất thổ cư; làm chia cắt đường giao thông liên xã Triệu Thuận, Triệu Giang và Triệu Long.
Sau khi kiểm tra, khảo sát, đoàn nhận định: việc đầu tư xây dựng kè chống sạt lở, cầu, cống ngăn mặn ở khu vực này là rất cần thiết. Lập báo cáo cụ thể, báo cáo UBND tỉnh và ngành chức năng đề xuất chủ trương đầu tư và các giải pháp kỹ thuật xử lý sạt lở; bố trí nguồn vốn xây dựng các hạng mục nêu trên để sớm ổn định cuộc sống, sinh hoạt cho người dân. Trước mắt, để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho nhân dân, chính quyền địa phương chủ động, kịp thời triển khai các biện pháp cắm biển cảnh báo sạt lở, gia cố tạm thời các vị trí nguy hiểm, bố trí lực lượng canh trực khi có mưa lũ xảy ra.
Đoàn cũng đã đi kiểm tra tình trạng sạt lở kè An Dạ xã Triệu Độ và sạt lở đất sản xuất, lăng mộ ở khu vực giáp ranh giữa xã Triệu Thuận và Triệu Độ./.

Tác giả bài viết: KIM THOA – CẢNH THU