Khu dân cư Lưỡng Kim – xã Triệu Phước tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

Thứ năm - 14/11/2019 14:11 345 0
Chiều ngày 13/11/2019, Khu dân cư Lưỡng Kim – xã Triệu Phước đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có đồng chí Vũ Thành Công – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Khu dân cư Lưỡng Kim – xã Triệu Phước tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết
Sau khi ôn lại truyền thống 89 năm Ngày thành lập MTDTTN Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), ý nghĩa của ngày Hội Đại đoàn kết trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Ban công tác Mặt trận Khu dân cư Lưỡng Kim, xã Triệu Phước đã đã đánh giá lại kết quả hoạt động trong năm qua và triển khai nhiệm vụ trong năm tới. Lưỡng Kim là một vùng quê giàu truyền thống cách mạng, cán bộ và nhân dân đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu trong làm ăn cũng như trong xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển. Nhân dân Lưỡng Kim đã biết khai thác các tiềm năng, lợi thế để phát triển nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, thương mại – dịch vụ. Nhiều mô hình nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao như xây dựng cánh đồng lớn với năng suất lúa bình quân 55 tạ/ha, chăn nuôi gia cầm, nuôi tôm thẻ chân trắng, tôm sú xen cua, cá,…Nhờ vậy, đời sống nhân dân ngày càng nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5%. Các thiết chế văn hóa trong cộng đồng dân cư đã được bảo tồn và phát huy, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 93%, thực hiện nếp sống văn minh lành mạnh trong việc tang, hiếu hỷ, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững với mô hình làng không có tội phạm, tiếng kẻng an ninh. Ban công tác mặt trận, các đoàn thể ở khu dân cư phát huy được hiệu quả, làm nồng cốt cho việc tăng cường khối đoàn đoàn kết ở khu dân cư.
Nhân dịp này, đồng chí Vũ Thành Công – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo xã Triệu Phước đã tặng quà cho Ban công tác mặt trân khu dân cư và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn./.      

Tác giả bài viết: Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây