Kiểm tra các công trình nhà tránh trú mưa bảo và công trình kè

Thứ ba - 09/10/2018 05:27 62 0
Chiều ngày 8/10/2018, Đoàn lãnh đạo huyện Triệu Phong do đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra các công trình nhà tránh trú thiên tai và công trình xay dựng đê kè trên địa bàn huyên. Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện.
Kiểm tra các công trình nhà tránh trú mưa bảo và công trình kè
Đoàn đã đến kiểm tra công trình nhà tránh lũ thôn Xuân An xã Triệu Thương, công trình có nguồn vốn đầu tư trên 1,2 tỷ đồng từ của dự án WB5 – Do Dự án Phòng chống thiên tai khẩn cấp của Sở NN&PTNT tỉnh làm chủ đầu tư. Công  trình đường đê kè bờ sông Thạch Hãn đoạn qua thôn Đại Lộc B xã Triệu Thuận có chiều dài 470m với tổng kinh phí 2.5 tỷ đồng, nguồn vốn đầu tư từ quỹ phòng chống thiên tai của UBND tỉnh, với các hạng mục Kè được đầu tư kiên cố bằng khung dầm bằng bê tông cốt thép, mái kè được gia cố lát đá học, mặt đê được đổ bê tông kiên cố, đến nay các công trình đã hoàn thành hơn 70% khối lượng.  Đoàn cũng đã đến kiểm tra mô hình trồng dứa nguyên liệu tại xã Triệu Ái đến nay sau hơn 3 tháng triển khai trồng, đến nay toàn bộ diện tích đã phát triển xanh tốt; thăm mô hình nuôi gà công nghiệp của anh Trần Hữu Tấn xã Triệu Thuận với quy mô trên 10 nghìn con, đây là mô hình mới trên địa bàn xã.
anhdua

Qua kiểm tra, lãnh đạo huyện Triệu Phong yêu cầu các đơn vị thi công tranh thủ thời tiết thuận lợi huy động máy móc thiết bị, nhân công gấp rút thi các công trình để đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão năm nay. Đối với mô hình dứa, lãnh đạo huyện chỉ đạo lãnh đạo xã Triệu Ái đôn đốc bà con thường xuyên chăm sóc, kiểm tra để phát hiện các loại sâu bệnh tiến hành phòng trừ nhằm đem lại vụ mùa thắng lợi. Đối với mô hình nuôi gà quy mô tại xã Triệu Thuận, lãnh đạo huyện đề nghị chính quyền địa phương, các ban ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách và đặc biệt là hỗ trợ nguồn vốn để xây dựng mô hình trang trại phát triển quy mô, nhân rộng trên địa bàn xã và huyện.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu