Kiểm tra công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 tại xã Triệu Long

Thứ sáu - 15/11/2019 16:48 323 0
Sáng ngày 14/11/2019, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Triệu Long về kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2019. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện, Phòng Lao động - TBXH huyện, thành viên BCĐ giảm nghèo huyện phụ trách địa bàn xã T. Long và Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT và các đoàn thể xã Triệu Long .
Toàn cảnh phiên họp
Tại buổi làm việc, Đoàn đã kiểm tra tình hình thực tế công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 tại xã Triệu Long. Ban Chỉ đạo giảm nghèo của xã báo cáo với Đoàn sơ bộ tiến độ, kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã gần gấp đôi bình quân chung của huyện (9,8%), chưa đảm bảo kế hoạch đề ra.
Sau khi nghe báo cáo tiến độ, kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo, đại diện lãnh đạo cơ quan cấp huyện đã góp ý Ban Chỉ đạo giảm nghèo xã làm tốt hơn trong công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo như: Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các thành viên trong Ban Chỉ đạo xã, có cách làm khoa học để tổng hợp số liệu điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đầy đủ, chính xác; đảm bảo niêm yết danh sách các hộ nghèo, cận nghèo theo đúng quy định; tuyên truyền nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình, mạnh dạn đăng ký thoát nghèo...
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thành Vũ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Chỉ tiêu giảm nghèo là một trong các căn cứ quan trọng để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, vì vậy xã Triệu Long cần làm tốt việc thẩm định hồ sơ bảo trợ xã hội, rà soát các trường hợp không đủ điều kiện đề xuất cấp có thẩm quyền quyết định, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao. Đặc biệt chú trọng đến việc tuyên truyền, vận động các hộ dân không trông chờ, ỷ lại, vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN và các ngành đoàn thể xã tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác giảm nghèo tại địa phương, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân để thực hiện chương trình giảm nghèo. Ban Chỉ đạo xã thực hiện nghiêm túc công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn; các thành viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được phân công./.

Tác giả bài viết: Đức Huy