Kiểm tra sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2019 - 2020

Thứ ba - 21/04/2020 08:03 396 0
Ngày 15/4/2020, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất Đông xuân 2019 – 2020.
Lãnh đạo huyện kiểm tra sản xuất lúa đông xuân tại thôn Trà Liên Đông - xã Triệu Giang
 Sau hơn 3 tháng triển khai gieo cấy, đến nay nhiều diện tích lúa trà đầu đang chín tới, qua thăm đồng của các địa phương năng suất ước đạt trên 60 tạ/ha. Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phan Văn Linh yêu cầu trước tình thời tiết diễn biến phức tạp hiện nay, các địa phương nên thực hiện phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”, lúa chín đến đâu thu hoạch ngay đến đó, để đảm bảo năng suất, chất lượng. Những diện tích lúa bị ngã đỗ do mưa, gió vừa qua ở các xã vùng trũng thấp cần triển khai tiêu úng, nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu