Kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân năm 2018

Thứ hai - 07/05/2018 16:10 325 0
Để có sơ sở đánh giá đúng thực trạng sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân, vừa qua, đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật liên huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại các địa phương trên địa bàn.
Đồng chí Phan Quang Giải – Phó Chủ tịch UBND huyện và ngành chuyên môn kiểm tra lúa tại các cánh đồng
Đồng chí Phan Quang Giải – Phó Chủ tịch UBND huyện và ngành chuyên môn kiểm tra lúa tại các cánh đồng
Vụ Đông Xuân năm nay, toàn huyện Triệu Phong sản xuất tổng diện tích 5.950 ha lúa, với các giống chủ lực như TBR 255, Thiên Ưu 8, HT1, HN6, RVT… Qua kiểm tra tình hình thực tế cho thấy, hầu hết diện tích lúa tại các địa phương phát triển tốt và đang trong giai đoạn uốn câu vào chắc. Một số vùng gieo trà sớm như Triệu Trạch, Triệu Độ, Triệu Phước… lúa đã bắt đầu chín tới, khoảng 5 - 7 ngày tới sẽ tiến hành thu hoạch. Năng suất bình quân ước đạt 55 tạ/ha. Đặc biệt các vùng sản xuất lúa theo phương pháp canh tác tự nhiên  tại 4 xã Triệu Trung, Triệu Sơn, Triệu Tài, Triệu Trạch, giống lúa chất lượng cao HC 95 đang cho nhiều tín hiệu khả quan: không xuất hiện sâu bệnh; đều bông, hạt lúa sáng. Năng suất bình quân ước đạt 40 tạ/ha. Vụ Đông xuân năm nay, huyện Triệu Phong cũng đã tiến hành khảo nghiệm một số giống lúa mới như: Sơn Lâm, Tiền Hải 189, Tiền Hải 1, Bắc Thịnh, TBR 279, DCG - 66 với diện tích gần 3 ha. Hầu hết các giống lúa khảo nghiệm có nhiều ưu điểm, thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng địa phương. 
Đoàn cũng đã đi kiểm tra một số mô hình kinh tế trên địa bàn như trang trại của anh Trần Đình Vững, thôn Linh An xã Triệu Trạch với quy mô gồm 600 con lợn và trên 16.000 con gà; mô hình của chị Dương Thị Việt Linh ở thôn Thượng Trạch xã Triệu Sơn với quy mô trên 30.000 con gà. Đây là những mô hình chăn nuôi theo công nghệ cao, truy trình khép kín, bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao. 
Sau khi kiểm tra, lãnh đạo huyện Triệu Phong yêu cầu ngành chức năng và các Hợp tác xã thường xuyên thăm đồng để kịp thời phát hiện và ứng phó với sâu bệnh có thể xảy ra. Đến khi lúa chín, các địa phương cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch để đảm bảo năng suất, chất lượng. Đồng thời chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cần thiết để kịp thời sản xuất vụ Hè thu./.
 

Tác giả bài viết: Minh Kha – Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây