Kiểm tra tình hình thực hiện dự án khu nuôi trồng thủy sản công nghệ cao của Công ty CP Thủy sản Triệu Phong

Thứ năm - 06/02/2020 10:01 272 0
Sáng ngày 5/2/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã kiểm tra tình hình thực hiện dự án khu nuôi trồng thủy sản công nghệ cao của Công ty Cổ phần Thủy sản Triệu Phong; Cùng đi có đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.
    Dự án khu nuôi trồng thủy sản công nghệ cao có tổng số vốn đầu tư  310.579 triệu đồng, được thực hiện tại xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Mục tiêu của dự án sản xuất, ương dưỡng giống tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh trong hệ thống nước chảy tuần hoàn khép kín; công suất thiết kế 1.210 tấn sản phẩm/năm; sản phẩm, dịch vụ cung cấp là tôm giống và tôm thịt chất lượng cao; diện tích dự kiến sử dụng khoảng 44,56 ha.
     Dự kiến đến quý II/2020, dự án hoàn thành thủ tục thuê đất, bàn giao thực địa. Sau khi được quyết định chủ trương đầu tư, Công ty Cổ phần Thủy sản Triệu Phong sẽ phối hợp với địa phương thống kê, lập bản đồ thu hồi đất; xây dựng và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng công trình trại nuôi trồng thủy sản công nghệ cao; thực hiện bồi thường hỗ trợ và giải phóng mặt bằng tái định cư theo quy định.
     Sau khi kiểm tra thực địa diện tích đất thực hiện dự án khu nuôi trồng thủy sản công nghệ cao tại xã Triệu Lăng, nghe ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương và nhà đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng giao trách nhiệm cho Ban Quản lí Khu kinh tế tỉnh làm đầu mối hướng dẫn cho nhà đầu tư hoàn thiện các hồ sơ thủ tục dự án.
Đối với đất công nằm trong dự án, Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Triệu Phong thực hiện thủ tục thu hồi để bàn giao cho nhà đầu tư; diện tích đất liên quan đến hộ dân giao Ban Quản lí Khu kinh tế tỉnh phối hợp với UBND huyện Triệu Phong rà soát, giải phóng mặt bằng để thu hồi đất giao cho nhà đầu tư đúng quy định của pháp luật. Phấn đấu trong tháng 2/2020 hoàn thành các thủ tục đầu tư và đầu tháng 3/2020 khởi công dự án./.

Tác giả bài viết: KIM THOA – KO KĂN SƯƠNG