Làng An Mô, xã Triệu Long lễ kỷ niệm 460 năm thành lập làng

Thứ hai - 30/07/2018 07:28 166 0
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ, sáng ngày 27/7/2018 làng An Mô, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong tổ chức lễ kỷ niệm 460 năm thành lập làng và đón nhận đơn vị văn hóa. Dự lễ có đồng chí Lê Minh Khánh - UVBTVHU - Chủ nhiệm UBKTHU; đồng chí Trần Việt Dũng – UVBTVHU- Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV- Phó chủ tịch UBND huyện.
Làng An Mô, xã Triệu Long lễ kỷ niệm 460 năm thành lập làng
Làng An Mô, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong ¬¬, nằm ven dòng sông Thạch Hãn, có bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời, gắn liền với lịch sử hành trình mở cõi dựng nghiệp của Chúa Tiên Nguyễn Hoàng.  Trãi qua bao biến thiên thăng trầm của lịch sử, Nhân dân ở đây luôn có truyền thống đấu tranh kiên cường, cần cù lao động vượt qua thiên tai địch họa, bám đất giữ làng, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.
Hiện nay làng An Mô có 203 hộ, với 970 nhân khẩu, sống chủ yếu bằng nông nghiệp. Đời sống của bà con nhân dân khá ổn định, thu nhập bình quân đầu người đạt 36.5 triệu đồng/người/ năm. Làng  có 31 liệt sĩ, 2 Mẹ VNAH, nhiều cán bộ chiến sĩ, con em đỗ đạt cao; có 4 Phó giáo sư - tiến sĩ, hàng trăm thạc sĩ, kỹ sư, bác sĩ và doanh nhân tài năng. 100% hộ gia đình chấp hành tốt quy ước, hương ước của làng văn hóa, làng không có người bị vi phạm pháp luật. Các di tích văn hóa được đầu tư tôn tạo như Lăng Bà Còng- di tích lịch sử xếp hạng cấp Tỉnh.
Nhân kỷ niệm 460 năm thành lập làng và  đón nhận đơn vị văn hóa, đây là dịp Nhân dân thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, tự hào về quê hương, đất nước, nổ lực phấn đấu tiếp tục xây dựng quê hương ngày giàu đẹp, văn minh.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu