Làng Trà Liên Tây tổ chức ngày hội đại đoàn kết khu dân cư

Thứ hai - 12/11/2018 19:38 92 0
Ngày 9 tháng 11, Khu dân cư Trà Liên Tây, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Nguyễn Quân Chính – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí Thư – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Việt Dũng – UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTVN huyện đã đến dự.
Làng Trà Liên Tây tổ chức ngày hội đại đoàn kết khu dân cư
Khu dân cư Trà Liên Tây, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong có 677 hộ với trên 3600 nhâ khẩu, đời sống chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, làm nghề dịch vụ và buôn bán nhỏ. Trong những năm qua, Chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn Trà Liên Tây cùng nhau đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Mặt trận Khu dân cư đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn đoàn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Nhân dân đã hăng say tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Đến năm 2017, thu nhập bình quân đầu người của Khu dân cư đạt 39 triệu đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 6,2%. Bên cạnh đó, công tác hiến đất, đóng góp công sức, tiền của xây dựng nông thôn mới, tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được người dân đồng tình tham gia hưởng ứng tích cực.
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND nhấn mạnh: Bác Hồ đã từng căn dặn dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong, do đó trong thời gian tới, Ban công tác mặt trận thôn Trà Liên tây tiếp tục triển khai các hoạt động, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, động viên, hỗ trợ và tạo điều kiện cho nhân dân lao động sản xuất, mở mang ngành nghề, nâng cao thu nhập. Đồng thời, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, xây dựng nếp sống văn hóa mới, thực hiện tốt những nội dung mà Ban công tác mặt trận của thôn phát động, xây dựng mô hình khu dân cư văn hóa, an toàn giao thông và đóng góp công sức, chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa xã Triệu Giang đạt chuẩn vào cuối năm 2018.
anhbien1

anhbien

anhtoan
Một số hình ảnh tại ngày hội

Nhân dịp này, Lãnh đạo tỉnh, huyện Triệu Phong và xã Triệu Giang đã trao 20 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Khu dân cư Trà Liên Tây.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu